Thay vì phải đến tận Đà Lạt để ngắm hoa dã quỳ bạn có thể đến ngay vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội để chụp ảnh check in và ngắm Hà Nội rực rỡ hoa dã quỳ.

Thay vì phải đến tận Đà Lạt để ngắm hoa dã quỳ bạn có thể đến ngay vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội để chụp ảnh check in và ngắm Hà Nội rực rỡ hoa dã quỳ.

Truyền thuyết về hoa dã quỳ

Nhiều người yêu thích loài hoa dã quỳ bởi vẻ đẹp mong manh và trải dài bất tận nhưng ít ai biết câu chuyện truyền thuyết đằng sau vẻ đẹp của loài hoa này.

Khong phai chi Da Lat ma Ha Noi cung ruc ro hoa da quy - Anh 1

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ gắn với câu chuyện tình yêu của nàng H'limh với chàng K”lang ở vùng núi cao Tây Nguyên. Khi chàng K’’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng trói chặt trong một lần đi săn trong rừng, nàng H’’limh đã chạy lại ôm lấy chàng mặc cho những mũi tên, những ngọn giáo đâm vào da thịt. Rồi dù cho bao nhiêu đau đớn nàng vẫn quyết bảo vệ người yêu cho tới khi nàng bị trúng mũi tên độc cuối cùng của chàng Larihn con trai tộc trưởng Lasiêng.

Từ đó, cứ đến đầu tháng 11 nơi nàng H’’limh nằm xuống lại nở ra một loài hoa vàng rực có phần giống hoa hướng dương và hoa cúc, về sau gọi là hoa dã quỳ.

Khong phai chi Da Lat ma Ha Noi cung ruc ro hoa da quy - Anh 2

Hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì với khí hậu mát mẻ là điều kiện thuận lợi để hoa dã quỳ phát triển và cũng là điểm thu hút du khách đến tham quan vườn.

Di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì

Từ Hà Nội bạn có hai cách để di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì.Một là đi xe bus tuy nhiên bạn sẽ phải leo một đoạn dốc khá dài để đi lên đến vườn quốc gia, hai là đi theo phương tiện cá nhân, bạn sẽ đi theo đại lộ Thăng Long khoảng 30km đến cầu vượt Hòa Lạc rồi đi thẳng đến Làng văn hóa các dân tộc Việt đến xã Yên Bài là đến vườn quốc gia Ba Vì. Vé vào cửa là 40k một người, đến đây bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn để chủ động hơn trong việc ăn uống khi tham quan vườn quốc gia.

Check in với hoa dã quỳ vườn quốc gia Ba Vì

Dù không sở hữu những cánh đồng mênh mông hoa dã quỳ như ở Đà Lạt thế nhưng vườn quốc gia Ba Vì vẫn được biết đến là thiên đường của hoa dã quỳ thu nhỏ của những dân phượt và những bạn trẻ yêu thích loài hoa này. Hoa dã quỳ có màu vàng, cánh to và dài, ở tháng 10 hoa thường nở rộ vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, mọc thành từng bụi, từng hàng lối bao quanh con đường bạn đi, cho bạn cảm giác thư thái như đi trên thiên đường vậy.

Khong phai chi Da Lat ma Ha Noi cung ruc ro hoa da quy - Anh 3

hu đồi hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì là điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hoa dã quỳ Ba Vì thường mọc nhiều ở khu vực đồi 700 trong khu vườn quốc gia sinh thái bậc nhất này. Đường đi khá khó nhỏ và gồ ghề nhưng những gì bạn nhận được sẽ được đền đáp đó là được chiêm ngưỡng khung cảnh hoa dã quỳ bạt ngàn đẹp nên thơ và những bức ảnh chụp kỷ niệm tuyệt đẹp.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn