Nếu chồng bạn có những dấu hiệu này thì không hải nghi ngờ nhiều, chắc chắn chàng đang rất chán và dối trá với bạn.

Phản ứng thay đổi liên tục

Đây là những dấu hiệu dựa vào phản ứng của anh ấy để biết rằng, anh ấy đang nói dối.

Thứ nhất: Sau khi bạn hỏi, anh ấy trả lời nhưng không dám nhìn bạn, lơ đãng quay đi chỗ khác, nhìn chằm chằm vào không gian.

Thứ hai: Im lặng trước những lời buộc tội của bạn

Thứ ba: Trả lời qua loa, nếu bị hỏi tiếp, ngay lập tức anh ấy nổi quạu và hung dữ. Anh chàng sẽ bắt đầu cuộc chiến với những lí do kiểu như: “Anh đã nói thế rồi sao em còn hỏi nhiều vậy?”; “Em hỏi vậy là có ý gì?”; “Em nghi ngờ anh đấy à?”… Và tất nhiên, sau trạng thái nổi khùng này, anh ấy sẽ bỏ đi chỗ khác ra vẻ ta giận không muốn nói chuyện.

Khong phai ban cai, chong co dau hieu nay tuc la dang chan vo va noi doi! - Anh 1

Chàng nói ở nơi khác rằng "chàng là 1 kẻ cô đơn"

Có thể chàng đang đùa nhưng cũng có thể đó là câu nói bóng gió chứng tỏ chàng không còn muốn gắn bó với bạn nữa. Tất nhiên, bạn sẽ chỉ nghe được những lời này từ người khác nhưng đừng đơn giản nghĩ rằng chàng đang đùa. Rất có thể anh ấy đang tán tỉnh những cô gái khác với câu đùa đó.

Chàng nói ngắt quãng

Khi nói dối, dù cố gắng nhưng chàng cũng khó có thể 'điều chỉnh' hoàn toàn được giọng nói để xóa đi những căng thẳng của bản thân. Một chút chệch choạc trong giọng nói cũng có thể khiến giọng nói trở nên 'chói tai' hoặc ngập ngừng. Một chút tinh ý, các cô gái sẽ nhận ra sự không bình thường trong giọng nói của chàng, điều đó gợi ý bạn chàng có thể đang giấu bạn điều gì đó trong suy nghĩ.

Nói lắp

Là một dấu hiệu cổ điển của việc nói dối. Không nói thật có thể gây sự đứt mạch trong suy nghĩ, khiến cuộc nói chuyện đang trơ tru bỗng vấp, bởi người nói chưa kịp nghĩ ra một cái cớ để che đậy sự thật.

Khong phai ban cai, chong co dau hieu nay tuc la dang chan vo va noi doi! - Anh 2

Các chi tiết bị thay đổi

Đôi khi ta cũng có thể không nhớ những chuyện đã xảy ra nhưng những chi tiết quan trọng thì khó mà thay đổi. Nếu bạn phát hiện ra có sự thay đổi trong những chi tiết, điều đó có nghĩa là bạn đang hoặc đã nghe phải những lời nói dối.

Chàng dễ phản ứng tức giận

Khi bị “chất vấn” dồn dập cũng là lúc người đàn ông có cảm giác mình bị dồn vào chân tường, họ rất dễ nổi giận. Cảm giác tội lỗi hay lo sợ sẽ nhanh chóng qua đi và thay vào đó là “gây hấn” như một cách để cố bảo vệ lập trường của mình. Vì vậy, nếu chàng của bạn bỗng nhiên tỏ thái độ “hiếu chiến” khi bạn hỏi về một vấn đề nào đó, đó là dấu hiệu để bạn nghĩ đến chuyện chàng đang giấu bạn điều gì đó. Hầu hết cánh mày râu đều rất dễ mắc khuyết điểm này, họ cố gắng che giấu khuyết điểm, nỗi lo lắng phía sau một vỏ bọc dễ kích động của họ.

Ngắt lời vợ và đánh trống lảng

Các bà vợ cũng nên lưu ý chuyện này. Nếu chàng nói dối bạn và khi bị bạn hỏi dồn hỏi ép, anh ta sẽ ngắt lời, sau đó sẽ tìm cách để lảng sang chuyện khác, còn nếu không được, chàng ta nhất định sẽ kiếm cớ để đi chỗ khác.

Chàng hấp tấp trong hành động

Đàn ông thường có xu hướng 'tĩnh' hơn so với phụ nữ, họ ít khi có những hành động 'phụ họa' linh hoạt khi giao tiếp. Thế nhưng, khi đang giấu giếm điều gì đó trong lời nói, đàn ông lại có xu hướng vận động nhiều hơn bình thường. Nếu bạn nhận thấy chàng liên tục đưa tay lên vuốt tóc, lắc chân, nhìn bàn tay hay 'nghịch' những ngón tay hoặc gãi đầu gãi tai… một cách vội vã khi nói chuyện, đó là một dấu hiệu cho thấy sự bất ổn trong những điều chàng đang nói với bạn.

Phong Linh (TH)/Khoevadep