Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhất là đối với trẻ em. Các bà mẹ nên nhớ không nên cho trẻ ăn 4 loại bánh sau vào bữa sáng.

Ngừng ăn bánh ngọt vào bữa sáng bởi chúng chứa nhiều đường và các thành phần tạo hương vị sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Trung bình mỗi loại bánh ngọt có khoảng 500 calo, đây là những loại thực phẩm tồi tệ nhất bạn nên loại bỏ cho bữa ăn sáng.

Khong nen cho tre an 4 loai banh sau vao bua sang - Anh 1

Các loại thực phẩm nên tránh cho trẻ ăn vào buổi sáng

4 loại bánh không nên cho trẻ ăn vào buổi sáng

Bánh mì vòng

Khong nen cho tre an 4 loai banh sau vao bua sang - Anh 2

Bánh mì vòng có chỉ số đường huyết cao

Bánh mì vòng có chỉ số đường huyết rất cao do các loại carbohydrate trong bánh mì vòng có thể nhanh chóng chuyển đổi thành glucose, làm gia tăng lượng đường trong máu. Quá nhiều đường trong máu có thể là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và dẫn đến đái tháo đường.

Sandwich

Khong nen cho tre an 4 loai banh sau vao bua sang - Anh 3

Sandwich chứa nhiều chất xơ không tốt cho trẻ

Sandwich chứa ít chất xơ nhưng lại nhiều muối và chất béo. Các loại bánh sandwich thường chứa bánh mì, trứng, phô mai và thịt, xúc xích ... chúng không tốt cho cho sức khỏe của trẻ em.

Sandwich xúc xích không giống những loại bánh quy thông thường vì chúng chứa các thành phần có thể gây hại cho thể dục thể chất. Hơn nữa, chúng gây ra cao huyết áp, chúng chứa nhiều nitrat và nitrit có thể gây ung thư.

Ngũ cốc đóng gói

Khong nen cho tre an 4 loai banh sau vao bua sang - Anh 4

Hạn chế ăn ngũ cốc đóng gói vào buổi sáng

Nếu bạn thích những loại ngũ cốc đóng gói thì nên hạn chế ăn và đặc biệt hãy loại bỏ chúng vào bữa sáng. Loại ngũ cốc này có lượng carbs cao và đường rất lớn, đó là lý do chúng có thể gây ra nhiều loại bệnh.

Bánh rán

Khong nen cho tre an 4 loai banh sau vao bua sang - Anh 5

Bánh rán chứa nhiều dầu mỡ không nên cho trẻ ăn vào buổi sáng

Bánh rán chứa nhiều dầu mỡ là thực phẩm dễ tăng cân. Nên hạn chế cho trẻ ăn bánh rán nhiều đường đế giữ trọng lượng và sức khỏe của trẻ.

Thùy An (T/h)