Vân Hugo tiết lộ mình có thể hỏng cả 2 mắt. Trong khi bạn bè khẳng định mắt của cô vẫn có thể phục hồi.

Từ khi công khai tình trạng bệnh trong chương trình "Ghế không tựa" phát sóng vào ngày 19/11, đến hôm qua, Vân Hugo mới có lần livestream đầu tiên trên facebook cá nhân để trò chuyện trực tiếp với khán giả và người hâm mộ.

Trong đoạn cuộc trò chuyện kéo dài hơn 13 phút, nữ MC khiến khán giả tiếp tục bất ngờ và lo lắng khi tiết lộ thông tin, một bên mắt còn lại của cô cũng có nguy cơ bị hỏng. Vân Hugo cho biết, cô phát hiện ra bệnh Nhược thị từ năm 15 tuổi, khi đó thị lực mắt trái chỉ có 3/10.

Trong suốt 32 năm, cô đều phải nhìn bằng một bên mắt, khiến đôi mắt phải cũng đang dần mờ đi. Điều Vân Hugo lo sợ chính là bên mắt còn lại cũng hỏng như mắt phải.

Còn về vấn đề thanh quản, Nữ MC cho biết mình đang tìm phương pháp để mổ. Nhưng "Mổ sớm ngày nào thì phải ngừng nói ngày đấy thế nên bây giờ mình đang muốn hoàn thành nốt công việc của mình"- Vân Hugo nói thêm.

Từ ngày công khai bệnh tình, Vân Hugo luôn nhận được sự quan tâm cũng như động viên từ đông đảo khán giả. Đến mức nhiều lần, bạn bè và chính cô cũng phải lên tiếng, mong mọi người đồng cảm, chia sẻ chứ đừng thương hại nữ MC.

MC chương trình "Chinh phục" khẳng định: "Kể về bệnh không để cầu xin sự thương hại".

Chia sẻ trên trang cá nhân, Vân Hugo cũng viết: "Tôi từng nghĩ mình hiểu nhầm một vài ng ười nhưng thật buồn lại là hiểu đúng. Có nhiều người nhìn luôn vui vẻ, không có nghĩa họ không biết buồn. Cái mà bạn mới biết không có nghĩa nó mới xảy ra. Và không phải khi người ta trót trải lòng, là người ta phải có một động cơ nào đó".

Lên tiếng mong khán giả đừng thương hại, nhưng Vân Hugo lại liên tục công khai tình trạng bệnh của mình có chuyển biến tiêu cực.

Khong muon bi thuong hai, Van Hugo cong bo benh nang - Anh 1

Vân Hugo rơi nước mắt khi kể về bệnh tình của bản thân.

Trong khi đó, được hỏi về tình trạng bệnh của Vân Hugo, nữ diễn viên Minh Hương, bạn thân của Vân Hugo từ thời còn đóng "Nhật ký Vàng Anh" chia sẻ: "Chỉ cần tiếp tục điều trị và kết hợp nhiều ph ương pháp thì mắt sẽ ổn".

Tương tự với Lã Thanh Huyền, cô cũng cho biết: "Họng của Thanh Vân Hugo có vấn đề, không thể nói nhiều và đi ra gió. Đây là căn bệnh từ nhỏ, nhưng mắt của cô lại yếu hơn so với bình thường, không ảnh hưởng lâu dài, chỉ cần chú ý kiêng khem sẽ không có vấn đề gì".

Khong muon bi thuong hai, Van Hugo cong bo benh nang - Anh 2

Vân Hugo-Minh Hương-Lã Thanh Huyền có mối quan hệ thân thiết.

Hàn Nguyệt