Mới đây, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có thông tin chính thức liên quan đến việc 34 học sinh Nhật Bản nhập viện sau chuyến bay từ Việt Nam.

Theo thông cáo từ cơ quan kiểm dịch Nhật Bản, máy bay VNA-866 từ TP.HCM đi Tokyo có 34 hành khách bị ngộ độc thực phẩm đã được giám sát theo Luật kiểm dịch và không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Theo Vietnam Airlines, Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay.

Khong lien quan den Vietnam Airlines trong vu 34 hanh khach Nhat bi ngo doc - Anh 1

Không liên quan đến Vietnam Airlines trong vụ 34 hành khách Nhật bị ngộ độc. Ảnh: Đời sống pháp luật

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, sẽ trực tiếp gặp và cám ơn vị bác sỹ tình nguyện đã nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp sơ cứu cho các hành khách trên chuyến bay VN300 TP.HCM-Tokyo ngày 28/10.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã gửi thư khen ngợi tổ bay, tổ tiếp viên và các cán bộ nhân viên của chi nhánh Nhật Bản đã chủ động, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ, sơ cứu các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Trước đó, có thông tin cho biết vào chiều 27/10, đoàn đã ăn tối (buffet) tại khách sạn New World Saigon, đúng 20h30 cả đoàn ra sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay VN300, khởi hành lúc 00h35 ngày 28/10 đến Tokyo (Nhật Bản). Máy bay hạ cánh lúc 7h45 sáng 28/10 thì có 34/264 thành viên của đoàn bị nôn ói, phải nhập viện cấp cứu. Đến chiều 28/10, đã có 33 người đã xuất viện, chỉ còn 1 khách lưu lại bệnh viện.

A.Hoa (T/h)