Các nhà hoạt động thuộc phe đối lập cho biết các cuộc không kích vào tỉnh Aleppo phía Bắc Syria đã khiến ít nhất 36 người bao gồm trẻ em thiệt mạng.

Khong kich o Aleppo lam 36 nguoi chet - Anh 1

(Ảnh: AFP)

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, 23 người thiệt mạng là dân làng Oweijel phía tây Aleppo. Ngoài ra còn có khoảng vài chục người bị thương. Một tổ chức khác là Hội đồng Phối hợp địa phương cho biết cuộc không kích do Nga triển khai khiến ít nhất 30 người chết.

Khu vực Aleppo hứng chịu nhiều đợt bắn phá nhất trong năm nay, làm hàng trăm người thiệt mạng và nhiều tòa nhà bị phá hủy. Các nhà hoạt động phe đối lập đổ lỗi lên chính phủ Syria và Nga.

Khong kich o Aleppo lam 36 nguoi chet - Anh 2

Khong kich o Aleppo lam 36 nguoi chet - Anh 3

11 trong số người thiệt mạng ở khu vực Marjeh, đều mang cùng một họ, độ tuổi đa dạng từ trẻ sơ sinh 1 tháng rưỡi tới 25.

Cuộc không kích diễn ra hôm thứ 2, 17/10, trùng với đợt tấn công vào thành trì của IS tại Mosul, Iraq. Có nhiều tiếng nói quan ngại rằng chính quyền Syria sẽ lợi dụng thời cơ để tấn công dữ dội Aleppo trong khi đa số đang hướng sự chú ý tới IS.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin 49 quân nổi dậy đã bị tiêu diệt ở phía nam Aleppo. Riêng Mỹ và Anh đã thừa nhận phương Tây dường như không hỗ trợ các hành động chống lại chính phủ Syria của quân nổi dậy và cho biết sẽ tìm cách gây áp lực để ngăn chặn các cuộc tấn công chết người.

Mẫn Di (Theo Dailymail)