Ngày 12/10, nhiều vụ không kích dữ dội đã xảy ra tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo của Syria, đã khiến 25 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Syria và Nga đang theo đuổi chiến dịch tấn công chung nhằm giành lại quyền kiểm soát toàn bộ thành phố này, theo tin tức trên TTXVN.

Theo nhóm cứu hộ Lực lượng phòng vệ dân sự Syria, các vụ không kích đã khiến 25 người thiệt mạng, trong đó có 15 người ở một khu chợ tại quận Fardous.

Đợt ném bom hạng nặng ở phía đông thành phố Aleppo tái diễn hôm 11/10 sau vài ngày im tiếng súng khi mà quân đội Syria mở đường cho người dân đi di tản, theo tin tức trên báo Infonet.

Khong kich du doi o Aleppo cua Syria, hang chuc nguoi thiet mang - Anh 1

Hình ảnh một phần thành phố Aleppo tan hoang sau đợt không kích hôm 12/10.

iện tại, lực lượng quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad cùng với sự hỗ trợ quân sự của Nga và dân quân Iran vẫn quyết tâm giành lại Aleppo, thành phố lớn nhất tại Syria trước khi cuộc nội chiến tại quốc gia này bùng nổ vào năm 2011. Thành phố này đã bị phân chia quyền kiểm soát giữa quân chính phủ và phe nổi dậy trong nhiều năm qua.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria, các cuộc tấn công trên không quy mô lớn cũng đã diễn ra ở khu vực đông Ghouta gần Damascus, vùng đất hiện do phe nổi dậy kiểm soát. Nguồn tin quân đội Syria cũng cho hay các chiến đấu cơ của lực lượng này đã thực hiện tấn công một số khu vực ở phía nam và tây nam Aleppo.

Trong khi đó, các quốc gia phương Tây đã lên tiếng chỉ trích chính phủ Syria và Nga tiến hành “tàn sát” khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy ở Aleppo. Mặc dù quân chính phủ Syria phủ nhận mục tiêu tấn công nhằm vào dân thường song Pháp và Mỹ vẫn kêu gọi tiến hành điều tra cái mà họ gọi là “tội ác chiến tranh” do quân đội Syria và Nga gây ra.

Hòa Hậu (t/h)