Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Phó trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 29.11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, ngày 29.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ.

Khong khi lanh tang cuong, vung nui cao ret 6 do C, Trung Bo mua rat to - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày 29.11-2.12, ở các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó, vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Từ chiều 29.11, gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 2.12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Từ chiều nay, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0m.

Kh.V