Ngày 10/11, theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh được bổ sung khiến nền nhiệt toàn miền Bắc hạ thêm khoảng 2 độ so với hôm qua. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội giảm xuống mức rất thấp ở ngưỡng 14-15 độ C.

Rét buốt bao trùm, kèm theo mưa và gió to khiến cảm giác giá buốt càng thêm rõ rệt hơn. Trong cái rét đậm nhiều người lao động phải đốt củi để sưởi ấm cho mình.

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 1

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 2

Nhiều người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đợt rét sâu đầu tiên.

Tuy nhiên việc đốt lửa sưởi ấm tại những nơi công cộng khi có gió to, tàn lửa phát tán ra khu vực xung quanh ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi đường, làm ô nhiễm môi trường mà còn làm tăng nguy cơ xảy cháy nổ, gây thiệt hại về người và của.

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 3

Nhiều người dân đốt lửa ngay cạnh những chiếc ô tô, xe máy.

Thêm nữa, nhiều người dân còn đốt lửa ngay trong các công trình xây dựng hay dưới các gốc cây, thậm chí ngay cạnh những vật dễ cháy như khu chứa gỗ hay những chiếc ô tô, xe máy. Đặc biệt nguy hiểm khi phần lớn những đống lửa này đều bị bỏ mặc cho tự cháy, tự tắt nên hỏa hoạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 4

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 5

Khong khi lanh tang cuong, nguoi Ha Noi dot lua suoi am - Anh 6

Nhiều đống lửa bị bỏ mặc tự cháy trên các tuyến phố.

Vì vậy, Để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, mỗi người cần nâng cao ý thức về PCCC. Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở nhân dân dừng ngay việc làm này.

Nguyễn Công