Miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh hơn tràn xuống trong vài ngày tới, trời chuyển rét vào đúng thời điểm lập đông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: từ các ngày 4-6/11, miền Bắc và thủ đô Hà Nội duy trì ở mức nhiệt độ cao nhất là 27-28 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, trời hửng nắng.

Tuy nhiên, từ sau ngày 7/11, đúng ngày lập đông, bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, trời chuyển rét, kèm mưa.

Hà Nội trở lạnh, nhiệt độ thấp nhất là 15 độ C.

Khong khi lanh tang cuong manh, mien Bac sap chuyen ret - Anh 1

Miền Bắc sắp chuyển rét. Ảnh minh họa: Zing News.

Trong khi đó, các ngày 3-5/11, thời tiết khu vực miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên có diễn biến phức tạp hơn, mưa trên diện rộng.

12 giờ qua (tính đến 7 giờ ngày 3/11), ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, khu vực các tỉnh Gia Lai và Đắc Lắc đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi cao hơn như Sơn Hòa (Phú Yên) 183mm, An Khê (Gia Lai) 155mm, M Đrắk (Đắc Lắc) 141mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió đông trên cao nên từ nay đến 5/11 ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, riêng các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa 100-250mm, có nơi trên 250mm. Các tỉnh Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ Vĩ Bắc nên các tỉnh Nam Bộ có mưa, mưa rào rải rác; từ đêm mai (4/11) có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Bài được đọc nhiều:

>>> Ảnh: “Người rừng mới” 20 năm sống đơn độc giữa rừng sâu

>>> Ảnh lính cứu hỏa xả thân vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội

>>> Cảnh hoang tàn sau vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội

>>> Lũ miền Trung lên trên 3m, người dân phải leo mái nhà

>>> 13 người tử vong trong vụ cháy ở đường Trần Thái Tông

>>> Ảnh: Toàn cảnh chữa cháy dãy nhà hàng, karaoke ở Hà Nội

>>> Cận cảnh đường đê sông tiền tỷ mới sử dụng đã hư hỏng ở Hà Nội

>>> Chùm ảnh "khu ổ chuột" trên biển Quy Nhơn

>>> Ảnh hiện trường người phụ nữ đi xe SH bị chém tử vong

>>> Cận cảnh nhà để xe “5 sao” tại sân bay Tân Sơn Nhất

>>> "Tôi mong có ngày bên vợ trong buồng hạnh phúc ở trại giam"

>>> Ảnh: Con đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam