GD&TĐ - Không gian đọc hiện đại mang tên “Không gian chia sẻ S.hub” chính thức được Thư viện quốc gia Việt Nam và công ty điện tử Samsung khai trương sáng nay (24/11) tại Hà Nội.

Khong gian chia se dau tien cho gioi tre yeu doc sach tai Ha Noi - Anh 1

Với 3 yếu tố: Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến, các hoạt động theo chủ đề, “Không gian chia sẻ S.hub” thực sự là lựa chọn lý tưởng của những người yêu đọc sách, đặc biệt là giới trẻ.

Thay đổi đầu tiên khi bước vào Thư viện quốc gia Việt Nam là những tiện ích mang lại từ các trang thiết bị hiện đại như màn hình chiếu LFD, bảng tra cứu thông tin, các máy tính phục vụ nhu cầu tra cứu nhanh tại tiền sảnh; máy tính bảng, máy tính để bàn phục vụ nhu cầu tra cứu, tự học tại khu vực tra cứu cá nhân; mà hình tương tác thông tminh và hệ thống loa chuyên dụng đa phương tiện.

Đặc biệt, khu vực tiền sảnh của Thư viện quốc gia Việt Nam và một phần khu vực phục vụ bạn đọc được nâng cấp thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm, trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và khu vực thảo luận nhóm…

Bên cạnh đó, không gian trao đổi trực tuyến vô cùng tiện lợi cũng được ra mắt với trang www.s-hub.vn. Đây là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm… và đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub. Trang web còn là nơi tổng kết các hoạt động tại S.hub với những nội dung bổ ích sau các sự kiện để thành viên của S.hub dù không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi thông tin và các hoạt động tại đây.

Đặc biệt, S.hub sẽ tổ chức các hoạt động theo chủ đề, với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau dưới các hình thức phong phú để bạn trẻ có cơ hội chia sẻ, học hỏi lẫn nhau cũng như áp d ụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

Bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện quốc gia Việt Nam – chia sẻ: Tôi tin rằng, “Không gian chia sẻ S.hub” tại Thư viện quốc gia Việt Nam sẽ đem đến một mô hình tổ chức dịch vụ thư viện đổi mới, sáng tạo phục vụ cho việc đọc, nghiên cứu, giao lưu, học tập và chia sẻ ý tưởng của các bạn trẻ; lôi cuốn sự tham gia tích cực của người sử dụng thư viện, phục vụ sự phát triển của người dân trong xã hội tri thức.

Ông Kim Cheol Gi – Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina – thì bày tỏ mong muốn kết hợp các thiết bị công nghệ cao của Samsung với nguồn tài nguyên tri thức của Thư viện để tối ưu hóa không gian học tập, chia sẻ tri thức tại S.hub.

“Tôi tin rằng, S.hub sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về một không gian mở, hiện đại, giúp các bạn trẻ Hà Nội học tập, giao lưu kết nối, khơi nguồn ý tưởng cho những sáng tạo, đam mê trong công việc và cuộc sống” - ông Kim Cheol Gi chia sẻ.

Hải Bình