Theo nguồn tin từ tờ ESPN, Man Utd sẽ bị cắt giảm tiền tài trợ từ Adidas nếu như tiếp tục lỡ hẹn với Champions League.

Như đã biết, trong hợp đồng tài trợ của Adidas với M.U có điều khoản CLB sẽ bị cắt giảm 30% số tiền tài trợ nếu như lỡ hẹn với đấu trường Champions League.

Khong duoc du Champions League, MU se gap hoa - Anh 1

Mùa giải trước, M.U đã phải chịu phạt khi thày trò HLV Van Gaal thất bại trong việc giành vé tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Con số này tương đương với 22,5 triệu bảng (số tiền tài trợ 75 triệu bảng/năm).

Thế nhưng, hãng thể thao Adidas không phạt trực tiếp M.U. Thay vào đó, họ sẽ rải đều trong 10 năm. Vì vậy, trong những năm tiếp theo, Quỷ đỏ sẽ mất 2,25 triệu bảng/năm tiền tài trợ của Adidas. Như vậy, họ chỉ nhận được 72,75 triệu bảng/năm từ nhà sản xuất đồ thể thao của Đức.

Đây được xem là biện pháp trừng phạt “đầy tình cảm” của Adidas bởi nếu như họ phạt thẳng 22,5 triệu bảng, M.U sẽ gặp khó trong việc đối đầu với luật Công bằng tài chính, nhất là khi họ vung tiền mạnh mẽ trong mỗi kỳ mua sắm.

Dù vậy, theo tờ ESPN, Adidas sẽ không xử lý “tình cảm” với M.U thêm một lần nữa. Nếu như mùa này, thày trò HLV Mourinho không thể giành vé dự Champions League, họ sẽ mất thẳng 22,5 triệu bảng.

Đó là động lực lớn để M.U nỗ lực hết mình trong chặng đường còn lại. Hiện tại, họ đang xếp thứ 6 Premier League với 18 điểm, kém đội đầu bảng Liverpool 8 điểm.

(Bongdaso)