Muốn đến thắp hương cho chồng cũ, nhưng "chồng mới" không muốn đi mà còn đánh và dọa giết 2 mẹ con. Bị đánh đau, Loan vào bếp vớ được con dao quay ra đâm một nhát vào ngực khiến "chồng mới" gục ngay tại chỗ...

Ngày 10/6, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bắt Nguyễn Thị Loan, 56 tuổi, trú ở ngách 559/86, Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi giết người. Nạn nhân của Loan chính là người chồng không hôn thú Nguyễn Quý Hùng, 50 tuổi.

Nguyên nhân của vụ án mạng bắt nguồn từ mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống. Số là chồng cũ của Loan là ông Phạm Anh Minh bị ung thư phổi, tử vong, nên tối 9/6 Loan muốn cả nhà đi viếng ông Minh. Sau bàn bạc, anh Hùng đồng ý đèo Loan đi, còn cháu Vũ Hải Yến, 20 tuổi (con gái riêng của Loan) đi cùng với bạn.

Khoảng 19h, cháu Yến đến nhà bạn trước. Lúc này trời bắt đầu mưa nên Hùng ngại không muốn đi, nhưng Loan vẫn muốn đến thắp hương cho chồng cũ. Chính vì thế, Hùng và Loan cãi nhau. Lúc đó, cháu Yến về, thấy anh Hùng đang đánh mẹ nên quỳ xuống xin nhưng Hùng vẫn tiếp tục đánh và dọa giết 2 mẹ con. Bị đánh đau, Loan đi vào bếp vớ được con dao trên giá, đâm một nhát vào ngực khiến Hùng gục xuống. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên Hùng đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng đã đến ngay hiện trường, khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đến sáng 10/6, cơ quan Công an đã có đủ chứng cứ, chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Loan