Người đàn ông có biểu hiện không bình thường, vào ngân hàng vay tiền nhưng không được chấp nhận. Sau đó người này ném 2 vật lạ giống lựu đạn xuống nền nhà khiến cả ngân hàng một phen thót tim.

Tới hơn 17h chiều ngày 2/11 cơ quan chức năng mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc một nam thanh niên tấn công ngân hàng Quốc Tế (VIB) bằng một vật lạ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều cùng ngày, Huỳnh Văn Chủng (ngụ quạn 9) điều khiển xe máy BKS 59C1-220.51 tới ngân hàng Quốc Tế VIB nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TP HCM.

Khong du dieu kien vay tien, nem vat la ngay tai ngan hang - Anh 1

Hiện trường bị phong tỏa.

Sau khi vào trong ngân hàng làm thủ tục vay tiền nhưng không đủ điều kiện thì khoảng 10 phút thì người này chạy ra ngoài la hét rồi bất ngờ quăn 2 vật lạ giống lựu đạn đang bốc khói vào bên trong ngân hàng khiến các nhân viên trong ngân hàng tháo chạy.

Khong du dieu kien vay tien, nem vat la ngay tai ngan hang - Anh 2

Cơ quan công an lấy lời khai các nhân chứng.

Sau đó người đàn ông này bỏ lại xe máy rồi chạy khỏi ngân hàng. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, người này bất ngờ lái xe ô tô VKS 51F1-367.68 quay lại hiện trường tiếp tục la hét. Bảo vệ ngân hàng và người dân liền khống chế anh ta rồi bàn giao cho cơ quan công an.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT công an quận 9 cùng các bên liên quan có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu cơ quan điều tra xác nhận Chủng bị bệnh tâm thần.

Đ. Linh