Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải An, TP Hải Phòng ngày 25/11.

'Khong de phi chong phi anh huong den hoat dong van tai' - Anh 1

Ảnh minh họa.

Quan ngại công tác xử lý xe quá tải có xu hướng trầm lắng, cử tri Lê Văn Tiến (Hiệp hội Vận tải TP Hải Phòng) bày tỏ: “Xe chạy quá tải không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đường sá giao thông mà còn khiến doanh nghiệp vận tải chân chính mất nguồn hàng. Không chỉ vậy, hiện các doanh nghiệp vận tải phải đóng nhiều khoản phí, gây sức ép lớn với sự tồn tại của doanh nghiệp”.

Khẳng định “tiếp thu ý kiến là không để phí chồng phí ảnh hưởng đến chi phí vận tải”, Thủ tướng nhấn mạnh sẽ chỉ đạo không tăng phí BOT. Vì theo Thủ tướng, việc tổ chức hệ thống vận tải lành mạnh, công bằng, minh bạch; chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc, xe quá tải là một yêu cầu quan trọng với ngành Giao thông Vận tải Hải Phòng.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri cho rằng hoạt động của Quốc hội ngày càng được đổi mới, nhất là trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri cho rằng hoạt động của Quốc hội ngày càng được đổi mới, nhất là trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Cùng với đó, các cử tri vẫn bày tỏ băn khoăn, khúc mắc về nhiều vấn đề của Hải Phòng như: hệ thống giao thông, ô nhiễm môi trường, chính sách thu hồi đất, chính sách biển đảo, giáo dục, an toàn thực phẩm… Thủ tướng đã giải đáp khá cặn kẽ các băn khoăn, khúc mắc của cử tri.

Đánh giá cao nỗ lực của Hải Phòng trong thời gian qua, Thủ tướng khẳng định: “Chưa bao giờ Hải Phòng có sự tăng trưởng cao, chưa bao giờ nhiều công trình cơ sở hạ tầng quan trọng của Hải Phòng như sân bay, bến cảng được khánh thành như vừa qua. Thu nội địa cũng đạt kỷ lục”. Qua đây, Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Phòng phải dám nghĩ, dám làm trong phát triển và nỗ lực hơn nữa để cùng với 63 tỉnh, thành phố, các bộ, ngành Trung ương xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn nút khởi công dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ dịch vụ cao cấp 60 triệu USD tại Hải Phòng

'Khong de phi chong phi anh huong den hoat dong van tai' - Anh 2

Ngày 25/11, UBND TP Hải Phòng và Cty TNHH Chuo Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công tổ hợp Dự án Khách sạn 5 sao và căn hộ dịch vụ cao cấp Chuo tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân (Hải Phòng). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và nhấn nút khởi công dự án.

Nằm cách nút giao thông với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 6km, cách khu du lịch Đồ Sơn 20km, dự án được xây dựng trên diện tích 10,304m2 với tổng giá trị đầu tư 60 triệu USD. Theo thiết kế, dự án sẽ xây dựng 2 tòa tháp với chiều cao 22 tầng. Sau khi hoàn thiện vào năm 2019, dự án sẽ cung cấp 269 phòng khách sạn và 192 căn hộ dịch vụ. Với tổ hợp khép kín các tiện ích nhà hàng, bể bơi, phòng tập... theo tiêu chuẩn, chất lượng Nhật Bản, dự án sẽ là điểm đến mới của du khách, chuyên gia trong và ngoài nước sống và làm việc tại TP Hải Phòng (dự kiến sẽ do thương hiệu Khách sạn Nikko Hotel và Tập đoàn bất động sản hàng đầu của Nhật là Daiwa House Group quản lý vận hành).

Trong năm 2017 và 2018, dự kiến Tập đoàn Daiwa House Group sẽ tiếp tục khởi công Khu trung tâm thương mại, khu căn hộ và căn hộ cao cấp tại khu đô thị Water Front City, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với tổng giá trị đầu tư lên đến 170 triệu USD.

Văn Khúc - Công Thành