Ngày 28.10, tại Hà Nội, Hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện Phương án 3597 “Đấu tranh ngăn chặn tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang trên khu vực biên giới tỉnh Sơn La” do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức.

Khong de hinh thanh 'lanh dia' tap ket ma tuy - Anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dự.

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới nói chung và tội phạm ma túy có vũ trang trên tuyến biên giới tỉnh Sơn La nói riêng diễn biến hết sức phức tạp. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tham mưu kịp thời cho Bộ Quốc phòng xây dựng Phương án 3597.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Chính phủ hiểu rõ cuộc đấu tranh ngăn chặn ma túy trên khu vực biên giới là hết sức quyết liệt, cam go, gian khổ, luôn phải đối diện với các hành động chống đối, manh động của tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang.

Phó thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo Bộ đội biên phòng phối hợp chặt chẽ các lực lượng; tiến hành đồng bộ các giải pháp, lấy giải pháp chính trị làm cơ bản, nghiệp vụ là mũi nhọn, giải pháp vũ trang hỗ trợ khi cần thiết để ngăn chặn, tiến tới giải quyết triệt để hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng và Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Hòa Bình xác định mục tiêu cụ thể đối với các “điểm nóng” về ma túy ở Sơn La, Hòa Bình để có giải pháp cụ thể triệt phá các tụ điểm này, không để ma túy vào các địa bàn trọng điểm và vào sâu trong nội địa, không để hình thành các địa bàn, "lãnh địa" tập kết ma túy…

TTXVN