Huy, tên thật là Nguyễn Văn Quảng tiết lộ cậu không hề hy sinh cánh tay cứu bạn như câu chuyện được dân mạng truyền tai nhau trước đó.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 1

Câu chuyện chàng trai Nghệ An hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết trong vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội đang được đông đảo cư dân mạng, cộng đồng giới trẻ Việt quan tâm trong nhiều ngày qua. Với những thông tin ban đầu qua lời kể của một người bạn, trong vụ tai nạn này Huy và Quân bị ngã xe, trong tình huống sắp có ô tô phía sau lao đến, Huy đã quyết định hy sinh cánh tay của mình để cứu bạn khỏi bị bánh xe cán qua đầu. Sau hành động này Huy bị mất một tay nhưng lại khiến rất nhiều người cảm động, khâm phục, phong cho cậu là người hùng.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 2

Sau vụ tai nạn, cả Huy và Quân được đưa đến khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật, cứu chữa. Khi Huy tỉnh lại, đã có rất nhiều người đến thăm hỏi và cập nhật tình hình sức của khỏe của cậu. Trên mạng, suốt những ngày qua tràn ngập những dòng chia sẻ thể hiện sự cảm kích của các bạn trẻ trước tấm lòng, sự hy sinh đáng trân trọng của Huy. Bản thân Huy cũng đã có một vài chia sẻ về hành động của mình trong một đoạn clip ngắn được chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Ảnh: Dân Việt.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 3

Tuy nhiên đến ngày 26/11, trên mạng lại xuất hiện nhiều bài viết nói về sự thật của câu chuyện chàng trai trẻ hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết này. Theo đó, Huy tên thật là Nguyễn Văn Quảng, sinh năm 1997, quê quán Nghệ An, đang là sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Rạng sáng 21/11, khi đang đi xe máy cùng người bạn tên Quân đến khu vực Thường Tín, Hà Nội thì bị một xe đi đối diện chiếu đèn pha vào mắt. Huy đánh tay lái sang bên phải để tránh nhưng gặp chướng ngại vật nên hai người cùng ngã ra đường. Ảnh: Dân Việt.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 4

Quảng (Huy) tiết lộ với phóng viên báo chí rằng, sau cú ngã, Quân ngồi sau bị đập đầu xuống đất, còn bản thân cậu do không kịp tránh ô tô phía sau đang lao đến nên bị cán cụt mất một cánh tay, hoàn toàn không có chuyện cậu chủ động dùng tay mình thay thế vào vị trí đầu của Quân như câu chuyện mà dân mạng đã chia sẻ trước đó. Trước sự thật này, nhiều bạn trẻ, dân mạng đã không khỏi ngạc nhiên, thắc mắc bởi trong suốt những ngày qua đã có quá nhiều câu chuyện, lời chia sẻ của những người trong cuộc mâu thuẫn với những gì mà Nguyễn Văn Quảng vừa tiết lộ.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 5

Theo thông tin từ báo Dân Việt, sau khi gặp tai nạn, Quảng bất tỉnh và khi tỉnh lại thì thấy mình trong bệnh viện và hoàn toàn không biết những gì dân mạng truyền tai nhau. Sau khoảng 1 ngày, Quảng đã biết được câu chuyện "hy sinh cánh tay cứu bạn" mà cộng đồng mạng truyền tai nhau, nhưng do chưa đủ sức khỏe, 100% sự tỉnh táo nên cậu chưa thể phân trần, nói về sự thật liên quan đến vụ việc vừa qua.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 6

Tuy nhiên, nếu xâu chuỗi những thông tin được lan truyền và phản ứng của Quảng trong suốt những ngày qua, có thể thấy khá nhiều điểm mâu thuẫn. Đặc biệt trong một đoạn clip một nam thanh niên đến thăm Quảng trong bệnh viện, có hỏi Quảng về hành động vừa qua, chàng trai Nghệ An vẫn chia sẻ thoải mái, bám sát vào câu chuyện "hy sinh cánh tay cứu bạn". Huy còn cho rằng cậu hành động như vậy vì tin vào nhân quả "Mình mất cái này thì sẽ được cái khác". Lời cuối, Quảng cho biết không muốn chia sẻ thêm nhiều về hành động của mình, chỉ cám ơn người thân, cư dân mạng đã quan tâm đến cậu trong suốt những ngày qua.

Khong co chuyen chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban? - Anh 7

Chưa biết sự thật cuối cùng của câu chuyện vừa qua, nhưng nếu chỉ căn cứ vào những tiết lộ với báo chí mới nhất của Quảng thì dường như câu chuyện "hy sinh cánh tay cứu bạn" chỉ là một "sản phẩm thêu dệt" xuất phát từ những chia sẻ ban đầu của những người quen biết Quảng và Quân. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ dân mạng vẫn mong rằng, do bản tính khiêm tốn nên Quảng đã cố tình làm đơn giản mọi việc vì không muốn có nhiều người quá đề cao hành động của mình nữa.