Sau khi nhà Vua Thái Lan qua đời, các loại trang phục màu đen nhanh chóng được bán hết tại tất cả các khu chợ và trung tâm thương mại, tạo ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa có một không hai.

Khong co ao den de tang vua Bhumibol, nguoi Thai phai mang ao ra nhuom - Anh 1

Quần áo màu trắng hoặc đen trở thành mặt hàng bán chạy nhất tại Thái Lan những ngày qua (Ảnh: EPA)

Tờ Daily Mail cho biết, sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời, bên cạnh quá trình để tang kéo dài tới 1 năm, Chính phủ Thái Lan cũng ra lệnh cho người dân nước này chỉ được mặc các trang phục màu trắng hoặc đen ra đường trong vòng 30 ngày đầu tiên.

Quyết định trên khiến người dân Thái Lan đổ xô đi mua trang phục, khiến nguồn cung các trang phục màu đen trở nên khán hiếm, đấy giá cả lên cao.

Rất nhiều người dân Thái Lan không đủ điều kiện mua sắm các bộ trang phục màu đen đắt đỏ đến vô lý, đã lựa chọn...tự mang quần áo đi nhuộm đen. Kết quả là hàng loạt xưởng nhuộm đen mới đã được mở trên khắp đất nước Thái Lan trong những ngày qua để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Khong co ao den de tang vua Bhumibol, nguoi Thai phai mang ao ra nhuom - Anh 2

Các xưởng nhuộm quần áo mọc lên như nấm do nhu cầu của người dân Thái Lan quá cao (Ảnh: AP)

Nhà Vua Bhumibol qua đời sang 70 năm trị vì là nỗi mất mát lớn với toàn dân tộc Thái Lan, vốn coi ông như một vị "Phật sống". Trong suốt thời gian để tang, công việc của Hoàng gia Thái Lan sẽ do Thái tử và Hoàng tộc cùng nhau phụ trách.

Lễ lên ngôi của người kế nhiệm, hiện vẫn chưa được quyết định, sẽ chỉ được tổ chức sau khi tang lễ kết thúc.

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)