Ngày nay tỉ lệ người bị cận thị chiếm tỉ lệ cao. Với những mẹo sau đây, mắt của bạn sẽ được cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Khong can phau thuat, mat can thi giam do nhanh chong - Anh 1

1. Lựa chọn thực phẩm tốt cho mắt

Những loại rau như cà rốt, dưa leo, đu đủ... chứa nhiều beta-caroten (tiền vitamin A) rất tốt cho mắt. Ngoài ra, uống những loại nước trái cây và rau xanh cũng là một cách tăng cường lượng vitamin A cho cơ thể. Một kết quả nghiên cứu còn cho thấy rau cải bó xôi sẽ cung cấp cho cơ thể chất lutein, zeaxanthin giúp ngăn ngừa những căn bệnh về mắt do quá trình lão hóa gây ra.

2. Thường xuyên massage cho mắt

Hãy chà xát hai tay vào nhau thật mạnh cho đến khi chúng nóng lên. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên mắt sao cho mắt được che kín, không cho ánh sáng lọt vào. Trong quá trình massage cho mắt, bạn nên hít thở thật thoải mái. Bài tập thể dục dành cho mắt này nên thực hiện trong ít nhất 1 phút hoặc lâu hơn, nếu bạn có thời gian.

3. Ăn thật nhiều cá

Khong can phau thuat, mat can thi giam do nhanh chong - Anh 2

Cần ăn những loại cá có dầu như cá hồi hoặc cá ngừ ít nhất hai lần mỗi tuần. Cá là một trong những nguồn cung cấp a-xít omega 3 khá dồi dào, giúp hạn chế nguy cơ khô mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống các loại dầu cá để giúp mắt khỏe mạnh hơn.

4. Tập nhìn những căn nhà trước mặt

Với cách này, mỗi ngày, bạn hãy ra đứng ở cửa sổ, bỏ kính ra rồi cố gắng nhìn xa khoảng 5-10 phút.

Trước hết, bạn chỉ cần nhìn căn nhà trước mặt, sau đó nhìn những căn nhà ở xa hơn. Bạn hãy cố gắng tìm thấy một số chi tiết nhỏ trên căn nhà mà bạn có thể nhìn thấy được một cách dễ dàng khi mang kính như các cánh cửa hay những vật trang trí ngôi nhà.

Trác Quân (t/h)