Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 13 người thiệt mạng, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân và xử lý trách nhiệm người liên quan.

Khoi to vu chay quan karaoke khien 13 nguoi tu vong - Anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Thiên Trang)

Được biết, việc khởi tố vụ án nhằm làm rõ các vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy, trách nhiệm người liên quan. Nguyên nhân hỏa hoạn bước đầu được xác định do một nhóm công nhân thiếu thận trọng khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 của quán karaoke.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 14h chiều ngày 1/11 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Quán karaoke nơi bắt đầu vụ cháy bị thiêu rụi hoàn toàn, sau đó lan nhanh sang ngôi nhà bên cạnh, tiếp tục thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà khác.

Hiện đã có 13 người tử vong trong vụ cháy. Thi thể các nạn nhân đã được nhận diện, một số thi thể đã được đưa về gia đình.

Chủ cơ sở karaoke này là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Sau khi vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đề nghị tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng…

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.

Ánh Nguyệt