Đối tượng đánh chiến sĩ CSGT gãy 2 răng cửa hôm 13/10 đã bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Q.Đống Đa (TP.Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thanh Tùng, 25 tuổi, ngụ P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Khoi to vu an nam thanh nien danh chien si cong an gay 2 rang cua - Anh 1

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, khoảng 7h10 ngày 13/10, khi đang thực hiện nhiệm vụ phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại khu vực ngã 4 Trường Chinh - Ngã Tư Sở, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 3 phát hiện Tùng điều khiển xe máy Honda Wave BKS 29S1 – 312.92 lạng lách, đánh võng trên đường, đầu thì không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu cho Tùng dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, Tùng không chấp hành hiệu lệnh mà rồ ga tiếp tục bỏ chạy. Đến chốt tiếp theo Tùng đã liều lĩnh tông thẳng vào người một chiến sĩ CSGT khác khi đang làm nhiệm vụ khiến cả 2 ngã ra đường. Sau khi đứng dậy, Tùng còn đánh mạnh vào mặt làm cho chiến sĩ CSGT này bị gãy mất 2 răng cửa.

Được sự giúp sức của người dân, cuối cùng chiến sĩ CSGT trên cũng khống chế được và sau đó đưa Tùng về trụ sở công an để làm việc.

Quốc Hào