Trưa nay (2/11), thông tin từ cơ quan CSĐT CA TP.Hà Nội, cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra vụ cháy dãy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Như đã đưa tin, vào khoảng 14h chiều ngày 1/11, tại dãy quán karaoke số 68,70,72, 74 trên phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) bị bén lửa rồi bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm các căn nhà cao 7 – 8 tầng và cháy lan sang các nhà dân trong khu vực gần đó.

Khoi to vu an chay quan karaoke lam 13 nguoi thiet mang - Anh 1

Cháy lớn xảy ra tạ dãy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông trong chiều 1/11. Ảnh: VNE

Ngay sau xảy ra sự cố, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường lên phương án chữa cháy. Tham gia cứu chữa có hàng trăm chiến sĩ PCCC, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng với Công an TP.Hà Nội đã được huy động đến hiện trường.

Đến gần 0h sáng ngày 2/11, lực lượng chức năng đưa 13 nạn nhân rời khỏi hiện trường. Được biết, đa số các nạn nhân đều là học viên thuộc Học viện Chính trị Quốc gia. Trong số các nạn nhân có 12 nam, 1 nữ. Hiện tại các nạn nhân đã được gia đình đưa về quê an táng.

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định do thiếu cẩn trọng trong khi hàn xì biển quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke 68, trên phố Trần Thái Tông, do bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, ngụ quận Hà Đông) làm chủ.

Ông Thanh cho biết thêm, chủ kinh doanh này chưa được cấp các giấy phép theo yêu cầu của pháp luật như giấy thẩm định về phòng cháy, chữa cháy, cũng như chưa có giấy phép về kinh doanh karaoke. Đồng thời đã nhiều lần cơ quan chức năng yêu cầu không được phép hoạt động.

Tâm Minh