GD&TĐ - Liên quan đến vụ bắt 5 xe chở gỗ lậu “khủng” tại địa bàn biên giới huyện Ia Grai (Gia Lai), Cơ quan điều tra Công an huyện Ia Grai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khoi to hinh su vu bat doan xe cho go lau 'khung' - Anh 1

Ông Phan Trung Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai - vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc xác minh, điều tra, xử lý vụ vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn.

Theo đó, tang vật thu được gồm 238 hộp gỗ xẻ và 2 lóng gỗ tròn, khối lượng hơn 76m3, từ nhóm 1 đến nhóm 5. Phương tiện vi phạm thu giữ 5 xe ô tô tải. Tất cả 5 xe ô tô này đều đã bị tháo biển số, đục số khung, số máy.

Sau khi cũng cố hồ sơ, Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 6/10, 5 chiếc xe ô tô tải chở gỗ với khối lượng lớn đang lưu thông hướng từ xã Ia O đi Ia Chía (huyện Ia Grai). Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Ia Chía đã đón lỏng 5 chiếc xe chở gỗ lậu.

Khi các lực lượng đang tổ chức lập biên bản, các đối tượng đã tổ chức hơn 20 người, đi trên các xe bán tải để quay lại hiện trường cướp gỗ và xe từ lực lượng chức năng. Mặc dù chiến sỹ biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp, nhưng các đối tượng vẫn cho xe tông vào xe của lực lượng chức năng.

Sau nhiều giờ truy đuổi, lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai với sự phối hợp của 3 đồn biên phòng Ia Chía, Ia O và Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng công an đã bắt lại được cả 3 xe. Tuy nhiên, các đối tượng cũng đã nhanh chân tẩu thoát.