Giám đốc một doanh nghiệp uống rượu say đi xe rồi gây tai nạn, không những thế còn chửi bới lực lượng chức năng, thậm chí còn tát cả cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Ngày 20/5, Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Vũ Quang Hữu (SN 1967, ở xã Bảo Lý, Phú Bình) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ, theo tin tức trên báo Tiền Phong.

Được biết, Vũ Quang Hữu là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện và là người nhà của lãnh đạo Huyện ủy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 17/5, ông Hữu điều khiển xe ô tô BKS 20A-145.77, khi đi đến địa bàn xã Xuân Phương, (huyện Phú Bình) đã va chạm với 1 xe máy và kéo lê chiếc xe khoảng vài mét. Sau đó, ông Hữu lùi xe thì tiếp tục va chạm với 1 xe máy khác.

Khoi to giam doc say ruou gay tai nan, danh ca canh sat - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Dân Trí.

Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương trong đó có 1 người bị rạn xương, phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã có mặt để tiến hành xác minh vụ va chạm. Trong lúc CSGT đang làm nhiệm vụ thì Vũ Quang Hữu đã tát thẳng vào mặt một chiến sĩ CSGT, theo tin tức trên báo Dân Trí.

Chưa dừng lại, khi bị lực lượng CSGT khống chế thì Vũ Quang Hữu lại tiếp tục đạp vào người một CSGT, kèm theo những lời chửi bới, thách thức lực lượng chức năng.

Ngoài hành vi “chống người thi hành công vụ”, Vũ Quang Hữu còn vi phạm hành chính, điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu (theo kết quả giám định nồng độ cồn của cơ quan chức năng).

Hiện vụ việc đang được cơ quan tố tụng làm rõ.

Công Danh (tổng hợp theo báo Tiền Phong, Dân Trí)