Tài xin ngủ nhờ tại trạm gác của nhân viên bảo vệ bờ biển nhưng trong cơn ngáo đá đã đã ra tay sát hại nạn nhân.

Khoi to doi tuong ngu nho roi giet nguoi, moc mat nan nhan - Anh 1

Khởi tố đối tượng ngủ nhờ rồi giết người, móc mắt nạn nhân

Chiều 18/10, Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lê Tấn Tài (SN 1982, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người .

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng xác định Tài là đối tượng đã ra tay sát hại ông Trần Văn Bang (SN 1965) vào rạng sáng ngày 15/10.

Khoi to doi tuong ngu nho roi giet nguoi, moc mat nan nhan - Anh 2

Đối tượng Tài tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, vào sáng 15/10, người dân phát hiện thi thể ông Bang, là nhân viên bảo vệ bờ biển Mân Thái (Sơn Trà), tại cửa xả nước ra biển.

Ông Bang bị hung thủ siết cổ đến chết. Đặc biệt, thi thể ông Bang bị móc mất 2 mắt.

Khoảng 8 tiếng sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan điều tra đã bắt giữ Tài khi đối tượng này đang trốn trên 1 lồng bè nuôi cá trên biển, cách bờ vài km.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận đã xin ngủ nhờ tại trạm gác của ông Bang nhiều lần. Tối 14/10, Tài đến ngủ như thường lệ thì thấy ông Bang có đốt giấy.

Tài cho rằng ông Bang đốt giấy để xua vía là xúc phạm mình nên đã nảy sinh ý định giết người. Đối tượng dùng tay siết cổ, sau đó dìm nạn nhân xuống nước đến chết. Đối tượng này còn móc mắt nạn nhân rồi quăng xác xuống cửa xả nước ở bãi biển.

Khoi to doi tuong ngu nho roi giet nguoi, moc mat nan nhan - Anh 3

Thi thể ông Bang được phát hiện và đưa lên bờ

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đà Nẵng cho biết manh mối quan trọng nhất để nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án là nhờ vào lời khai của 1 chủ quán cà phê.

Người này cho hay ông Bang thường cho 1 người tên Tuyền ngủ nhờ. Qua xác minh, người tên Tuyền này là tên khác của Lê Tấn Tài.

Theo điều tra của Công an Đà Nẵng, lúc gây án, Tài đã có sử dụng ma túy đá.

theo Trí Thức Trẻ