Sáng 12/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy, đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lý Thông Thái (SN1992, ngụ phường Thạnh Lợi, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như thông tin Báo Giao thông đã phản ánh, Lý Thông Thái cùng anh ruột là Lý Thái Thông và chị ruột là Lý Thị Thùy Nhung đã thành lập 3 đại lý bán vé máy bay giá rẻ trên địa bàn TP Cần Thơ. Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 vừa qua, Thái, Thông và Nhung đã nhận tiền, làm thủ tục đặt vé cho nhiều khách hàng nhưng không chuyển tiền cho Công ty đại lý tại TP Hồ Chí Minh nên các vé này đều bị hủy. Khi khách hàng lên sân bay làm thủ tục mới phát hiện vé của mình là vé không có thực nên không thể đi được. Đến nay cơ quan CSĐT Công an Bình Thủy xác định được 60 nạn nhân đã mua vé máy bay giả của nhóm Thông, Thái, Nhung với tổng số tiền trên 210 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng và truy tìm hai nghi phạm có liên quan là Lý Thái Thông và Lý Thị Thùy Nhung.

Hồng Thủy