Khởi nghiệp khi đang là sinh viên không phải là con đường của nhiều người, tuy nhiên có thể có những lý do để khẳng định rằng "trường học là nơi tuyệt vời nhất để bắt đầu học kinh doanh và khởi nghiệp".

Tối 11.10, tại Trường Đại Học Văn Hiến, CEO Phunumart.vn - Ông Lê Bảo Quốc và Ông Nguyễn Đình Bình - Công ty cổ phần truyền thông Nguyễn Đình (NDCORP) phối hợp tổ chức buổi “Đào tạo kỹ năng và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” miễn phí dành cho sinh viên của các trường đại học – cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Khoi nghiep khi la sinh vien - Tai sao khong? - Anh 1

CEO Phunumart.vn - Ông Lê Bảo Quốc và CEO Ông Nguyễn Đình Bình - Công ty cổ phần truyền thông Nguyễn Đình (NDCORP) cùng các bạn SV Trường Đại học Văn hiến Tp.HCM.

Sinh viên nói riêng và tuổi trẻ nói chung là sức khỏe của quốc gia, là sức bật của nền kinh tế tri thức và cũng là tương lai của đất nước. Từ thời lập nước cho đến mãi mãi sau này dù qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, bao triều đại, chế độ…thì nguyên lý đó vẫn giữ nguyên giá trị. Chúng ta tuy đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong giáo dục nhưng vẫn còn đó biết bao việc phải làm, phải thay đổi, phải cải cách….liên tục để giáo dục nước nhà theo kịp các nước phát triển.

Theo các tài liệu nghiên cứu và thông kê của tổng cục thống kê thì cả nước mỗi năm có hơn 1.000.000 sinh viên tốt nghiệp với gần 65% thất nghiệp và làm trái nghề. 60% sinh viên sống khá khép kín và ít tham gia các hoạt động xã hội, 10% ham chơi, 30% là ham học hỏi, 3% sinh viên có chứng chỉ Anh văn quốc tế. Những con số như muốn nói với chúng ta nhiều điều về thực tế giáo dục nước nhà và như lời kêu gọi chung sức - chung tay nhau từ mọi nguồn lực, từ mọi phía…để cho tương lai ngày mai của đất nước.

Khoi nghiep khi la sinh vien - Tai sao khong? - Anh 2

Ông Nguyễn Đình Bình - CEO Công ty cổ phần truyền thông Nguyễn Đình (NDCORP)

Trang bị thêm cho các bạn sinh viên những kỹ năng, những kiến thức, thái độ nhìn nhận và phản hồi với cuộc sống chung quanh….cũng như cung cấp các công cụ phù hợp để hổ trợ các bạn sinh viên quyết tâm sống tự lập, kết nối với doanh nghiệp để các bạn có việc làm sau khi ra trường và đồng thời tìm kiếm những tài năng vượt trội để hổ trợ các bạn khởi nghiệp ngay trong nghế nhà trường….từ đó truyền cảm hứng cho tất cả sinh viên Việt nam sống một đời sinh viên tươi đẹp hơn, phong phú hơn và giàu có hơn.

Bạn Lê Nguyễn Tuấn Anh (Sinh viên năm 4 khoa Kỹ thuật công nghệ - trường Đại học Văn Hiến) chia sẻ cảm nhận: “Đây là lần đầu tiên tôi định hướng được tương lai của mình. Từ trước đến nay những suy nghĩ trong tôi thường là ra trường, có việc làm, có tiền lương đủ sống... Nhưng sau khi được tham gia buổi đào tạo, tôi đã có định hướng mới hơn về tương lai. Những kinh nghiệm, những kỹ năng, những kiến thức đã được các anh chị trong công ty chia sẻ rất tận tình và tâm huyết. Tôi còn cảm nhận được nhiệt huyết của những con người muốn cống hiến, muốn giúp đỡ xã hội phát triển và đặc biệt hơn là muốn tạo một định hướng về tương lai tươi sáng cho chính chúng tôi là những sinh viên đang còn học trên ghế nhà trường".

Trong thời gian sắp tới NDCORP, Amawez.com, Phunumart.vn sẽ tiếp tục tổ chức chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức trong kinh doanh cũng như cuộc sống cho sinh viên tại tất cả các trường ĐH trên khắp địa bàn Tp.HCM trong năm 2016 và cả nước vào năm 2017 - 2018.