Ngày 19-10 tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức giải “Chạy vì trái tim 2016” đã họp báo khởi động giải chạy từ thiện gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Khoi dong giai chay gay quy mo tim cho tre em - Anh 1

Đông đảo nghệ sĩ tham gia ủng hộ giải Chạy vì trái tim 2016

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chỉ có 6.000 trẻ em được điều trị, số còn lại phải chờ, thậm chí tử vong trước lúc phát hiện bệnh. Tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch khá cao, khoản 15% tổng số tử vong trong thời kì sơ sinh. Đa số tử vong của căn bệnh này xảy ra trong 2 năm đầu. Nếu được chuẩn đoán và phẫu thuật kịp thời, tỷ lệ cứu sống cho các em là rất cao.

Để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim, bắt đầu từ năm 2013, chương trình Chạy vì trái tim cùng với thông điệp “Chúng ta vui khỏe - Các trẻ hồi sinh” đã kêu gọi hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ hơn 5 tỷ đồng và hồi sinh 218 trái tim trẻ nghèo. Tiếp nối những thành công này, ngày hội từ thiện Chạy vì trái tim 2016 tiếp tục khởi động.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp Chạy vì trái tim với khẩu hiệu: Chúng ta vui khỏe – Các trẻ hồi sinh một cách mạnh mẽ hơn cùng với sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình đến từ các đại sứ: Diva Mỹ Linh, người mẫu Xuân Lan, MC Tùng Leo, ca sĩ Trọng Hiếu Idol, diễn viên Diễm My 9X, ca sĩ Hòa Minzy, diễn viên Thanh Tâm, ca sĩ Rocker Nguyễn, người mẫu Trương Minh Xuân Thảo…và cùng hàng ngàn người đăng kí tham gia chương trình.

Tại buổi họp báo, ca sĩ Mỹ Linh đại sứ thiện chí của chương trình, chia sẻ: “Chạy vì Trái tim” là một chương trình thật sự có ý nghĩa, hỗ trợ các trẻ em nghèo bị bệnh tim để các em có cơ hội tiếp tục đến trường, hòa nhập với cộng đồng và biến ước mơ của các em thành sự thật. Tôi rất vui là đại sứ của chương trình thiện nguyện này và tôi mong muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng tham dự và cùng với Celadon City giúp đỡ trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước”.

Thời gian diễn ra giải chạy vào lúc 7h sáng đến 10h30 ngày Chủ nhật 6-11-2016 tại Celadon City, 88 đường N1, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Người tham gia giải chạy ủng hộ trẻ em đăng ký trước ngày 28-10-2016 tại website: celadoncity.com.vn.

Tuệ Diễm