Mạng du lịch, nhà hàng và khách sạn Việt Nam (Vietnam Hospitality Network) vừa phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng và trường Đại học Kinh tế Quốc dân khởi động cuộc thi ý tưởng Young Hotelier Awards 2016 (YHA 2016) tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh).

Cuộc thi Young Hotelier Awards (YHA) là cuộc thi đầu tiên và duy nhất về ý tưởng trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn dành cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 25 trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ có đam mê, am hiểu sâu rộng và tư duy sáng tạo, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn Việt Nam.

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết một trong những nguyên nhân chính khiến du lịch Việt Nam đến nay chưa phát triển tương xứng với tiềm năng phong phú vốn có là do hạn chế về nguồn nhân lực. Chính vì vậy, sự trở lại của YHA 2016 sẽ đem đến nguồn nhân lực trẻ tiềm năng, tạo nên nhiều sự đột phá cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn với quy mô mở rộng trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Khoi dong cuoc thi Young Hotelier Awards 2016 - Anh 1

Các bạn trẻ Đông Nam Á chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ có cơ hội thử sức tại cuộc thi Young Hotelier Awards 2016.

Với thông điệp “Ring Your Idea”, tất cả các ý tưởng dự thi được thực hiện theo ba chủ đề: Nhà hàng- khách sạn, du lịch và xây dựng thương hiệu. Theo đó, hình thức tham gia cuộc thi là thi theo nhóm, trong đó mỗi nhóm gồm 3 thành viên cùng trải qua lần lượt 4 vòng thi, 3 vòng đầu tiên tham dự theo hình thức online, riêng vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 700 triệu đồng gồm tiền mặt và các khóa đào tạo trọn gói (bao gồm vé máy bay, ăn, ở ...) tại nước ngoài với các chuyên gia hàng đầu từ châu Âu, châu Á.

Ban tổ chức hy vọng đây là một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa và một môi trường làm việc thực tiễn chuyên nghiệp để các bạn trẻ có cơ hội được thử thách bản thân, thỏa sức sáng tạo và trau dồi các kĩ năng cần thiết để mang đến cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn những ý tưởng mới lạ, đột phá khác biệt.

Hoàng Tuyết