PNO - Ngày 20/1, Trường Đại học Quốc Tế TP.CM đã tổ chức khai mạc cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo - Mastermind 2013” dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Các thành viên đội Gaplinkers vô địch cuộc thi năm 2012 chia sẻ kinh nghiệm tại buổi khởi động cuộc thi năm 2013.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo – Mastermind 2013” được hình thành từ ý tưởng của CLB Kỹ Năng Mềm, Trường ĐH Quốc Tế, sau đó được mở rộng cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi là sân chơi sáng tạo cho sinh viên, khuyến khích giới trẻ sử dụng tiếng Anh trong các ý tưởng sáng tạo về các lĩnh vực kinh tế, khoa học, xã hội mang tính thực tế lâu dài và có khả năng ứng dụng.

Sinh viên tham gia cuộc thi bằng cách lập thành các đội thi có từ 3 đến 5 thành viên, với 3 vòng thi kéo dài từ 20/1 đến ngày 14/4/2013, để chọn ra 5 đội xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 5/5/2013.

Các đội thi sẽ sử dụng tiếng Anh để khái quát và trình bày kế hoạch kinh doanh với mục tiêu xây dựng cộng đồng và góp phần xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có các buổi huấn luyện kĩ năng để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kế hoạch, cùng nhiều hoạt động bên lề dành cho sinh viên, như cuộc thi chụp ảnh Sáng tạo MasterMind, ngày hội môi trường, đi thực tế tham quan các công ty, doanh nghiệp…

Cuộc thi được tài trợ bởi Tổ chức giáo dục IDP, Công ty TNHH Phát triển Quốc Tế IDC, Trung tâm Anh ngữ ACET, Trung tâm đào tạo kỹ năng sống TGM, Trung tâm đào tạo Vietsourcing và Mạng lưới Khởi nghiệp Trẻ Việt Nam (VYE).

Thành Công