Ngày 8/1/2013, cuộc thi "Nước Anh trong mắt tôi" đã chính thức được khởi động và kéo dài đến hết ngày 8/6/2013.

Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi mang đến cho tất cả những ai đã đến Anh cơ hội được chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh nước Anh của riêng mình. Cuộc thi là một mở đầu đầy ý nghĩa cho năm 2013, năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và cũng là năm Hội đồng Anh kỷ niệm 20 năm phát triển cùng Việt Nam.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân đã từng đến Anh một cách hợp pháp (du lịch, công tác, thăm người thân, bạn bè, v.v). Đối với những ai chưa từng tới Vương quốc Anh nhưng có tình cảm yêu mến cho đất nước và con người nơi đây có thể tham gia cuộc thi này bằng cách bình chọn cho các bài dự thi hay nhất hàng tháng và bài dự thi hay nhất chung cuộc trên website (http://www.nuocanhtrongmattoi.net/).

Bài dự thi có thể là bài viết, hình ảnh hoặc video clip nói về trải nghiệm về đất nước và con người Vương quốc Anh. Độ dài của bài viết không quá 1.500 từ; các video clip hoặc slideshow. Tham gia cuộc thi, các tác giả có cơ hội nhận được giải thưởng giá trị bao gồm những tấm vé khứ hồi đến Vương quốc Anh, iPad mini hay coupon du lịch trong nước trị giá 10 triệu đồng,…

Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cùng với Hiệp hội Cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh (UKAV), Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen (SVUK) và Hiệp hội VietPro (Vietnamese Professionals in the UK) - cộng đồng cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp tại Vương quốc Anh hiện đang sống và làm việc tại Anh.

Vũ Đăng