Chiều 16-5, ban tổ chức chương trình giải thưởng "Làn sóng xanh" đã có những chia sẻ về chuỗi sự kiện để kỷ niệm hành trình 20 năm. Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Tóc Tiên... và nhiều nghệ sĩ có mặt trong buổi họp báo.

"Làn sóng xanh" là giải thưởng âm nhạc thường niên và uy tín khởi đầu từ năm 1997. Chương trình "Làn sóng xanh" được phát sóng hàng tuần trên tần số FM99.9Mhz với top 10 ca khúc được thính giả yêu thích nhất cùng với những bài cảm nhận của thính giả viết về những tác phẩm âm nhạc mà họ yêu thích.

Khoi dong chuong trinh ky niem 20 nam giai thuong 'Lan song xanh' - Anh 1

Đáp ứng thị hiếu âm nhạc của công chúng, ngay tức thì, "Làn sóng xanh" đã tạo nên một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt các ca sĩ, nhạc sĩ, mở đầu cho xu thế sáng tác và biểu diễn những thể loại nhạc trẻ, nhạc trữ tình và dần định hình xu hướng nghe nhạc Việt từ những năm cuối thập niên 1900. Vào mỗi cuối năm, "Làn sóng xanh" tổ chức lễ trao giải cho 10 nhạc sĩ, 10 ca sĩ được yêu thích nhất và những đêm biểu diễn quy tụ các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam, được truyền thông ghi nhận như là hàn thử biểu về sức hút của các ca khúc trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

"Làn sóng xanh" đã góp phần đưa nhiều tên tuổi ca sĩ, nhạc sĩ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Những năm đầu với nhiều gương mặt ca sĩ được công chúng yêu thích, như: Cẩm Vân, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều....

Khoi dong chuong trinh ky niem 20 nam giai thuong 'Lan song xanh' - Anh 2

Đến nay, trải qua 19 lần tổ chức giải thưởng "Làn sóng xanh", ban tổ chức đã thực hiện chuỗi sự kiện để chào đón giải thưởng bước vào "tuổi" 20. Tham dự buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình "Làn sóng xanh" 20 năm vào chiều 16-5 tại TP Hồ Chí Minh có các nghệ sĩ: Ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Tóc Tiên và ca sĩ Hiền Hồ (team The voice của Tóc Tiên). Các nhạc sĩ: Lê Quang, Huy Tuấn, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Phạm Toàn Thắng.

Khoi dong chuong trinh ky niem 20 nam giai thuong 'Lan song xanh' - Anh 3

Chuỗi sự kiện "Làn Sóng Xanh 20 năm - hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt" sẽ có 3 phần chính:Triển lãm hình ảnh hoạt động Làn Sóng Xanh 20 năm và chương trình biểu diễn âm nhạc Làn Sóng Xanh qua các thời kỳ (10-2017), gala VIP show (12-1-2018), Gala music festival (19-1-2018).

Khoi dong chuong trinh ky niem 20 nam giai thuong 'Lan song xanh' - Anh 4

Dù cùng xuất hiện trong buổi họp báo nhưng Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh đều tránh chạm mặt nhau

Điều đặc biệt trong buổi họp báo chiều qua, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại chia sẻ: "Hưng sẽ không cho phép mình có quyền từ chối khi chương trình Làn sóng xanh mời, gọi. Hưng sẽ làm hết tất cả khả năng. Hưng sẵn sàng diễn lại những cảnh ngày xưa... Tôi không ngại cõng Phương Thanh chạy làm sinh viên, làm việc với nhau". Trước đây, Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh vốn là đôi bạn rất thân nhưng vì nhiều lý do cả hai đã không còn làm việc lẫn... "cạch mặt" với nhau suốt nhiều năm qua.