Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện thêm những trường hợp 'khóc dở mếu dở' vì việc mua hàng qua mạng.

Với những chị em yêu thích việc săn hàng online thì việc đam mê lựa chọn quần áo, váy vóc, túi xách ... qua những lời quảng cáo và hình ảnh đã trở thành thói quen khó lòng bỏ được.

Thay vì phải đến từng cửa hàng để được sờ tận tay thì nhiều chị em vẫn kiên trì việc mua sắm online bởi cho rằng giá thành rẻ hơn và nhiều đồ độc lạ. Bên cạnh sự nở rộ về việc kinh doanh online đã xảy phát sinh ra nhiều trường hợp cay đắng dành cho khách mua hàng.

Vời lời quảng cáo phết đầy mật ong, nhiều chị em đã đổ xô đi mua những món hàng online trị giá vài trăm nghìn cho dù chưa được sờ tận tay dù chỉ một lần. Càng háo hức bao nhiêu thì lại thất vọng ê chề bấy nhiêu khi món hàng nhận được lại kém xa với hình ảnh được đăng tải và lời quảng cáo của người bán đến ngỡ ngàng.

Ví dụ như mới ngày hôm qua, 20/11 một cư dân mạng đã nuốt cay đắng vào trong khi lên mạng than thở với nhiều người rằng mình vừa dính phốt mua hàng online. Chiếc áo được quảng cáo khá đẹp từ chất lượng cho tới mẫu mã. Khi nhận được, đúng là chất lượng khá ổn nhưng khi mặc thì ... chui đầu không vừa. Nhiều người hỏi, làm thế nào để cô người mẫu trong ảnh có thể chui đầu qua chiếc cổ áo bé xiu thế kia?

Khoc rong vi mua hang online: Ao chui khong vua dau, vay tieu thu trong nhu vay ba bau - Anh 1

Hình ảnh quảng cáo trên mạng.

Và thực tế là ....

Khoc rong vi mua hang online: Ao chui khong vua dau, vay tieu thu trong nhu vay ba bau - Anh 2

Đúng dáng, đúng chất nhưng chui không vừa cổ?

Chưa dừng lại ở đó, tiếp nối cay đắng của khách hàng đầu tiên lên tâm sự vì sự cố mua hàng online. Một bạn trẻ khác cũng đành tặc lưỡi cho qua trước chiếc váy mình nhận được khá xa so với hình quảng cáo.

Khoc rong vi mua hang online: Ao chui khong vua dau, vay tieu thu trong nhu vay ba bau - Anh 3

Hình ảnh được chủ shop sử dụng để chào mời khách hàng.

Long lanh là vậy nhưng khi khách mua hàng nhận về, mặc lên người thì chao ôi, phũ đến thế này đây.

Khoc rong vi mua hang online: Ao chui khong vua dau, vay tieu thu trong nhu vay ba bau - Anh 4

Đau lòng trước sự thật quá khắc nghiệt. Cô gái trẻ chỉ còn biết cười trừ cho qua.

Ngay sau khi những hình ảnh lên án việc mua hàng qua mạng gặp nhiều rủi ro đã thu hút được đông đảo cư dân mạng vào bình luận. Một số cho rằng, việc mua hàng qua mạng khó tránh được việc không vừa ý nên tốt nhất là tới các cửa hàng để thử và chọn lựa trước khi chi tiền mua sắm. Tránh trường hợp, tiền mất tật mang.

Số khác lại cho rằng, mua hàng online tốt nhất đừng nên tham rẻ, chỉ vì hám của rẻ nên mới gặp những trường hợp chất lượng đi đôi với giá tiền. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái bởi mua hàng online không phải chất lượng đều tệ như nhau. Cũng có nhiều món hàng chất lượng cao cũng có hàng xấu và kém chất lượng, phụ thuộc vào giá tiền của từng sản phẩm. Không nên đánh đồng.

Minh Huyền