Giải đua xe Ôtô địa hình Việt Nam 2012, vừa diễn ra trong 2 ngày 30/6 và 1/7 tại Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam. Các tay đua đến từ mọi miền trên cả nước ganh đua quyết liệt trên từng đường thi.

Giải đua xe đìa hình Việt Nam 2012 tại Làng Văn Hóa - Du Lịch các Dân tộc Việt Nam Đồng Mô Sơn Tây Hà Nội.

Tham gia giải có 60 đội đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Bao gồm 15 đội ở hạng Trải Nghiệm, 25 đội ở hạng Cơ bản, và 20 đội ở hạng Chuyên nghiệp. Tổng cộng có 9 đường thi cho tất cả các hạng.

Mỗi đội tham gia gồm hai vận động viên gồm một lái chính và lái phụ. Xe không vượt qua được các hố lầy lái phụ nhanh chóng kéo dây cáp để tời xe.(Hình ảnh trên đường đua số 8)

Mỗi bài thi được giới hạn trong thời gian từ 6 - 10 phút. Theo quy định xe về nhất, nhi, ba trong một bài thi sẽ được lần lượt là 50, 48, 46 điểm. (Hình ảnh của bài thi số 7)

Bài thi số 7 các thí sinh phải vượt qua một cây cầu làm bằng nhưng cây gỗ nhỏ ghép lại. Các xe đều bị trượt bánh khi đi qua cây cầu này.

Lái chính và lái phụ, đồng tâm hiệp lực để vượt qua những thử thách mà BTC đã đặt ra. (Hình ảnh bài thi số 6)

Các vận động viên được trải niệm từ dễ đến khó trong một bài thi. Tại đường đua số 6 các vận động viên phải trải qua thử thách các hố nhỏ và bùn lầy...

Đến các hố "nuốt chửng" cả xe .

Dù là đối thủ của nhau trong đường đua nhưng các vận động viên vẫn cổ vũ hết mình cho các đối thủ, đó là tinh thần của những người chơi Off road. (Vận động viên David đang cổ vũ cho đồng đội.)

Vượt lên con dốc cao có độ dốc gần 90 độ.

"Trẫm mình" trong bùn lầy.

Các vận động viên trổ tài sau cuộc thi

Góp vui cùng giải đua còn có màn biểu diễn vận động viên chơi xe cào cào

Các vận động viên đến từ TP Hồ Chí Minh thư giãn sau cuộc thi khốc liệt

Hồi hộp xem kết quả từ BTC

Giải nhất hạng Cơ bản thuộc về Off road 10 Phạm Hùng với số điểm 195.

Giải nhất hạng Chuyên nghiệp thuộc về độ Off road 2 với 291 điểm. Cuộc thi kết thúc tốt đẹp hi vọng trong những năm tiếp theo giải đua được nâng tầm cao hơn nữa.