Khi vừa đến Việt Nam, Hoàng tử Anh William đã đi tản bộ ở phố cổ Hà Nội, thăm một tiệm thuốc đông y, trường mầm non và uống cafe vỉa hè.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 1

Chiều 16/11, Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis cùng đoàn tùy tùng đã chính thức đặt chân đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm và dự Hội nghị quốc tế về phòng chống buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã. Sau khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón, Hoàng tử Anh William cùng một vài vị đại sứ đã cùng nhau tản bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội. Sự thân thiện, cởi mở và nụ cười luôn nở trên môi là điều đầu tiên mà nhiều người dân ở Hà Nội ấn tượng ở Hoàng tử Anh. Ảnh: Zing.vn.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 2

Trong khi đi dạo bộ, Hoàng tử Anh William đã ghé thăm một tiệm thuốc trên phố Lãn Ông và nói chuyện với chủ tiệm về các loại thuốc Đông y. Sang thăm Việt Nam và dự Hội nghị quốc tế về phòng chống buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã, Hoàng tử Anh đã chọn một tiệm thuốc làm nơi đầu tiên đặt chân đến ở Hà Nội, thể hiện rõ mục đích trao đổi, nắm thêm những kiến thức, hiểu biết về thuốc Đông y. Ảnh: Kensington Palace Twitter.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 3

Sau khi tham quan nhà thuốc số 56 Lãn Ông, Hoàng tử Anh William đã cùng với các em học sinh trường Tiểu học Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội kể các câu chuyện về loài tê giác. Sau đó, rất hào hứng, Hoàng tử đã cùng các em học sinh chơi trò ô ăn quan. Điều này càng thể hiện rõ hơn sự thân thiện, cởi mở cũng như những mặt quan tâm, muốn hướng đến của Hoàng tử Anh khi tới Việt Nam. Ảnh: Kensington Palace Twitter.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 4

Tiếp tục chuyến tham quan phố cổ Hà Nội, Hoàng tử Anh cùng tùy tùng và các vị đại sứ Hội nghị quốc tế về phòng chống buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã đã tề tựu ở một quán cafe vỉa hè đầu phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thức uống Hoàng tử Anh lựa chọn khi đến đây là nước giải khát rất đơn giản cùng với nước lọc. Ảnh: Kensington Palace Twitter.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 5

Sự xuất hiện của Hoàng tử Anh trong quán cafe vỉa hè, bình dân đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều vị khách cùng có mặt trong quán và cả người dân khu lân cận, người đi đường. Tại quán cafe, Hoàng tử Anh trò chuyện vui vẻ với các vị đại sứ, trao đổi về các kế hoạch ở Việt Nam cũng như những cảm nhận về những nơi Hoàng tử đã đặt chân đến trong chuyến tham quan Hà Nội chiều 16/11. Ảnh: Tuổi trẻ.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 6

Một khoảnh khắc rất ấn tượng là Hoàng tử Anh William vui vẻ, tươi cười bắt tay người dân trong quán cafe vỉa hè. Sự xuất hiện và cách thể hiện sự gần gũi với người dân, chất giản dị của Hoàng tử Anh đã khiến góc phố Thuốc Bắc trở nên náo nhiệt hơn. Nhiều người dân Hà Nội tỏ ra rất thích thú, quý mến Hoàng tử Anh, đặc biệt là nhờ sự chan hòa, cởi mở của ngài. Trên mạng xã hội, từ chiều 16/11 đã có rất nhiều người, bạn trẻ đăng lời nhắn "Welcome to Vietnam" để chào đón Hoàng tử Anh, kèm theo mong muốn giới thiệu nhiều nét đặc biệt trong văn hóa, truyền thống và ẩm thực quê hương với Hoàng tử. Ảnh: Tuổi trẻ.

Khoanh khac gan gui cua Hoang tu Anh khi vua den Viet Nam - Anh 7

Sau khi dừng chân ở quán cafe vỉa hè, Hoàng tử Anh cùng đoàn tháp tùng tiếp tục đến thăm cầu Thê Húc và thực hiện một số cuộc phỏng vấn, trả lời báo chí tại đây. Hoàng tử mong muốn sẽ "truyền tải thông điệp kêu gọi người Việt Nam đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ động vật hoang dã vì lợi ích của các thế hệ tương lai". Ảnh: Zing.vn.