Sử dụng thìa và bát thành thục không phải điều đơn giản với một em bé mới chập chững tập đi. Nhưng cô bé này lại thể hiện rất tốt. Điều đáng nói, em không có tay và sử dụng thìa bằng đôi chân của mình.

Khoanh khac em be khong tay cuoi hanh phuc khi dung chan an sup lay dong hang trieu trai tim - Anh 1

Vasinila - Cô bé có nghị lực phi thường. (Ảnh: pravmir)

Vasilina sinh ra đã mang khiếm khuyết, em không có tay. Nhưng điều đó không thể là lý do ngăn cản cô bé làm được nhiều điều mà thậm chí nhiều trẻ cùng trang lứa còn chưa thành thạo với đôi tay của các bé. Video được Elmira Knutzen, mẹ cô bé chia sẻ gần đây trên mạng xã hội đã thu hút hơn 62 triệu lượt xem, gần 500.000 lượt like và 1,5 triệu lượt share. Vasilina trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. Bất cứ ai khi theo dõi khoảnh khắc Vasinila tự cầm thìa xúc ăn bằng chân đều không khỏi xúc động và khâm phục nỗ lực phi thường của cô bé.

Clip Vasinila tập ăn bằng chân khiến cô bé trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. (Nguồn video: Facebook)

Cô Elmira Knutzen không phải mẹ ruột của Vasinila. Một năm trước, cô Elmira (sinh sống tại Moscow, Nga) tình cờ đọc được thông tin từ một trại trẻ mồ côi đang tìm người nhận nuôi một bé gái sinh ra đã mang khiếm khuyết ở tay. Cô Elmira nhận thấy sợi dây kết nối vô hình với bé gái nên đã nhận nuôi em và đặt tên Vasinila. Cô bé có gia đình mới, có cha mẹ và 3 anh trai.

Khoanh khac em be khong tay cuoi hanh phuc khi dung chan an sup lay dong hang trieu trai tim - Anh 2

Cô Elmira Knutzen và Vasinila. (Ảnh: pravmir)

Nuôi một đứa trẻ không cùng huyết thống vốn không phải chuyện đơn giản, gia đình cô Elmira lại tự nguyện chọn lựa điều đó và đều tìm đến những đứa trẻ kém may mắn, có khiếm khuyết trên cơ thể. Một anh trai của Vasinila hiện tại cũng là con nuôi, cậu bé được gia đình nhận nuôi 5 năm về trước và cũng không có tay - như Vasinila. Hiện, cậu bé đã lớn và tập sử dụng các bộ phận giả.

Khoanh khac em be khong tay cuoi hanh phuc khi dung chan an sup lay dong hang trieu trai tim - Anh 3

Vasinila bên mẹ và anh trai. (Ảnh: pravmir)

Quay lại với Vasinila, cô Elmira cho biết đây là một cô bé kiên cường. Elmira nhớ lần đầu tiên về với gia đình mới, Vasinila đã cười rất tươi. Cô bé nhanh chóng làm quen với mọi người trong nhà, tự đặt chân trần lên tấm thảm, chạm vào từng món đồ chơi và vô cùng hào hứng với những tiếp xúc. Hàng tuần, cả gia đình đều đi dã ngoại cùng nhau và cùng đến nhà thờ. Vasinila tỏ ra đặc biệt phấn khích với những hoạt động ngoài trời.

Vasinila cũng đang học đi, dù rất khó giữ thăng bằng. Mỗi lần cô bé cúi xuống hay đứng lên đều ngay lập tức té ngã. Nhưng từ đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã cùng cầu chúc em thành công, vì sự nỗ lực và khéo léo của em thật đáng ghi nhận.

K.H