Vì là loài động vật sống ở biển nên con mồi của cá mập thường là những loài cá nhỏ hơn. Rất ít khi người ta nhìn thấy cá mập xẻ thịt những con mồi là thú trên cạn, cụ thể trong trường hợp này là... một con bò.

Khoanh khac ca map ho 'xoi' thit... bo giua An Do Duong - Anh 1

Khoanh khac ca map ho 'xoi' thit... bo giua An Do Duong - Anh 2

Đoạn video này được một người ngồi trên thuyền ghi lại khi đang đi ngang hòn đảo Mayotte (Pháp), thuộc vùng biển Ấn Độ Dương.

Khoanh khac ca map ho 'xoi' thit... bo giua An Do Duong - Anh 3

Thoạt đầu, người quay clip trông thấy một con vật chết nhấp nhô trên sóng. Khi lại gần, người này mới tá hỏa phát hiện đây là một con mồi đang bị một con cá mập hổ rỉa thịt.

Khoanh khac ca map ho 'xoi' thit... bo giua An Do Duong - Anh 4

Cảm thấy tò mò, tay máy dũng cảm đã nhúng camera xuống nước và quay trọn cảnh một con cá mập hổ dài khoảng gần 5m đang say sưa xẻ thịt một con bò nặng khoảng 2 tạ. Sau khi rỉa thịt chán chê, con cá mập quay đầu bơi đi và để lại xác con bò nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Khoanh khac ca map ho 'xoi' thit... bo giua An Do Duong - Anh 5

Hiện vẫn chưa rõ con cá mập này đã săn được con bò tội nghiệp từ đâu. Nhưng người quay video đã đặt ra giả thiết có thể con bò đã bị rơi từ một con tàu vận chuyển gia súc ở khoảng cách khoảng 500m so với bờ và không may trở thành con mồi của thú dữ.

Minh Hạnh