Các nhiếp ảnh gia đã ghi lại được khoảnh khắc tuyệt đẹp khi viên đạn rời khỏi nòng súng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 1

Khoảnh khắc viên đạn khi rời nòng súng quá nhanh khiến mắt thường chúng ta không điều tiết để nhìn kịp. Chúng ta chỉ có thể thấy rõ dưới góc chụp của các nhiếp ảnh gia bằng các máy ảnh chuyên dụng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 2

Đây là khẩu .500 S&W Magnum đang khai hỏa, có thể nhận thấy việc đốt cháy thuốc súng tạo ra một áp lực khủng khiếp đẩy viên đạn đi với tốc độ siêu thanh. Khi viên đạn thoát ra khỏi đầu nòng những ánh lửa được giải phóng liền tạo lên một vùng cháy bao quanh thân súng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 3

Khỏi cần bàn cãi nhiều về thành công ngoài mong đợi của dòng súng ngắn Glock. Trong hình là khẩu Glock 17 đang nhả đạn, với góc chụp này cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của viên đạn đang rời nòng súng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 4

Đây là khẩu Škorpion vz. 61 của Cezch, khẩu tiểu liên gọn nhẹ này ra đời vào thập niên 1960, chúng nhanh chóng tạo được chỗ đứng trong các lực lượng chấp pháp trên thế giới. Điều đặc biệt là khẩu súng này cũng được sủ dụng bởi quân đội Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 5

Beretta-khẩu súng tiêu chuẩn trong lực lượng quân đội Mỹ, Ý và Pháp. Với độ bền cực cao, khả năng hoạt động bền bỉ, những khẩu Beretta luôn được đánh giá là một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 6

Còn đây là khoảnh khắc viên đạn rời nòng từ khẩu súng Lahti L-35 của Phần Lan.Với khoảng 110.000 khẩu được chế tạo, chúng là dòng súng ngắn tiêu chuẩn của quân đội Phần Lan và Thủy Điển trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 7

Viên đạn đang rời khỏ nòng của khẩu 44 Magnum - Smith & Wesson. Đây được coi là một trong những khẩu súng thành công của hãng chế tạo vũ khí S&W, với cỡ đạn lớn, sức công phá mạnh, cùng kích cỡ nhỏ gọn, những khẩu súng này luôn được cảnh sát lẫn người dân lựa chọn.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 8

Còn đây là khẩu súng ngắn đáng sợ nhất hiện nay Desert Eagle, được phát triển bởi Israel sau đó được Mỹ hoàn thiện, những khẩu súng ngắn sử dụng cỡ đạn lớn với sức công phá rất mạnh. khoảnh khắc ánh lửa thoát ra sau khi viên đạn rời khỏi nòng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 9

Viên đạn đang thoát ra từ khẩu shotgun. Trong hình là viên đạn hoa cải, chúng chứa nhiều viên bi nhỏ trong vỏ đạn hình trụ. Khi bắn trúng sẽ nhanh chóng tạo ra một cơn mưa bi thép nhắm vào mục tiêu. Súng này thường được sử dụng khi đi săn vịt trời.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 10

Tong khi đây lại là kiểu đạn đặc của shotgun, với loại đạn này sẽ tạo ra một động năng cực lớn để phá hủy những mục tiêu tầm gần. Thông thường cảnh sát được trang bị loại shotgun có cỡ đạn này để phá cửa, hay chỗ ẩn nút của tội phạm, cũng như vô hiệu hóa tên tội phạm ngay lập tức.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 11

Những ánh lửa tóe ra từ khẩu súng Colt 1911 khi khai hỏa. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những huyền thoại của súng ngắn Mỹ, hoạt động bền bỉ cùng tầm bắn lên tới 62m, so với 50m của những loại súng ngắn thông thường. Chúng vẫn được dùng trong một số lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 12

Khoảnh khắc viên đạn đi qua buồng của chụp giảm giật của các loại súng hiện đại ngày nay. Chụp bù giật có tác dụng hạn chế sức giật do thuốc súng cháy gây ra, với các rãnh xe ngang sẽ giúp luồng khí thoát ra một phần bên cạnh thay vì chạy hoàn toàn ra đầu súng.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 13

Viên đạn thoát ra khỏi nòng của khẩu súng trường AR-15 tạo nên một đám khói màu trắng đẹp mắt. AR-15 tiền thân của súng trường tấn công M-16, và M4 hiện đang dùng trong quân đội Mỹ và hơn 30 nước trên thế giới.

Khoanh khac an tuong vien dan roi khoi nong sung - Anh 14

Viên đạn thoát ra từ một khẩu súng trường tấn công với chụp bù giật có thiết kế lạ lùng với ba cánh đục lỗ nhỏ. Viên đạn bay đi giải phóng trỗ trống cho luồng khí thuốc thoát ra theo các hướng của chụp bù giật và cửa nòng súng.