Nghệ sĩ xiếc Nguyễn Trường Thành có 40 năm gắn bó với nghề đột tử ngay khi đang biểu diễn trên sân khấu.

Tối ngày 29/9, nghệ sĩ Trường Thành biểu diễn hề xiếc tại Móng Cái (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi bước ra sân khấu được vài phút, nam nghệ sĩ bất ngờ ngã quỵ khiến bạn diễn vô cùng bất ngờ, gặng hỏi nhưng anh không hề trả lời. Sau đó, mọi người mới bế NSƯT ra khỏi sân khấu và đưa tới bệnh viên Móng Cái. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh không qua khỏi.

Khoang khac cuoi cung cua nghe si Viet dot tu ngay tren san khau - Anh 1

Nguyễn Trường Thành vẫn biểu diễn trên sân khấu.

Khoang khac cuoi cung cua nghe si Viet dot tu ngay tren san khau - Anh 2

Bỗng nhiên anh lảo đảo và ngã quỵ.

Khoang khac cuoi cung cua nghe si Viet dot tu ngay tren san khau - Anh 3

Sau đó, anh được mọi người khiêng vào và đưa tới bệnh viện. (Ảnh cắt từ clip)

Do nghệ sĩ Trường Thành đang biểu diễn tiết mục hề xiếc nên sau khi anh được khiêng ra ngoài, khán giả vẫn không hề hay biết và cho rằng đây cũng là một phần của tác phẩm.

Clip ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của nghệ sĩ Trường Thành trên sân khấu xiếc. (Clip: Hoàng Trang)

Nghệ sĩ Nguyễn Trường Thành sinh năm 1957, công tác tại Liên đoàn xiếc Việt Nam từ năm 1975. Anh giành được danh hiệu NSƯT từ năm 2012. Được biết, anh Thành mắc một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, thần kinh tọa. Sức khỏe của nghệ sĩ vẫn ổn định khi tham gia chuyến lưu diễn tại Thành phố Móng Cái. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Đỗ Hùng, Trưởng Đoàn xiếc 1 của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với Thể thao & Văn hóa: “Sự thực, ở tuổi 59, anh Thành có gia đình khá ổn định về kinh tế, lại có đầy đủ cháu nội, cháu ngoại. Điều duy nhất khiến anh còn gắn bó với nghệ thuật xiếc chỉ là lòng yêu nghề”.

Khoang khac cuoi cung cua nghe si Viet dot tu ngay tren san khau - Anh 4

Sự ra đi của người nghệ sĩ có tâm với nghề khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Zing)

Trước sự ra đi của người nghệ sĩ đáng kính ở tuổi 59, công chúng không khỏi bất ngờ và đau lòng. Nhiều người bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn tới gia đình NSƯT Trường Thành.

Tài khoản Đ.T bình luận: “Sinh nghề tử nghiệp, được chết trên sân khấu, ra đi khi đang biểu diễn. Âu cũng là một niềm an ủi với bác. Mong bác an nghỉ”.

N.P.K chua xót: “Mình cũng cùng đoàn với bác ý. Nghề xiếc là vậy mà, cống hiến cho khán giả nhưng sau đấy là cả những giọt nước mắt, sự khổ luyện, đau tay, đau chân, vẫn phải tập luyện, để có đươc những thành quả mong muốn”.

Facebook khác đau lòng: “Nhìn chú ấy mà tự nhiên thấy thương. Không biết người thân chú ấy đau buồn như thế nào. Nhưng dù sao chú ấy cũng đã đi rồi, được ra đi trên sân khấu, trong lúc đang diễn bởi chính cài nghề mà chú ấy nuôi sống gia đình bản thân biết bao nhiều năm. Chúc chú thanh thản”.

Piao Liang