(Webphunu.net) - Khoai lang chứa rất nhiều vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie…là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì đừng nên bỏ qua loại thực phẩm vàng này nhé!

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân của mình do nó có chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol, có tác dụng giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất không dễ bị phân hủy trong dung môi hữu cơ vì vậy nhanh tạo cảm giác no bụng, làm mất các cơn đói và thèm ăn rất hữu hiệu trong quá trình giảm cân.

Chính vì những lý do trên mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân

Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm béo bằng khoai lang như sau:

- Ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

- Nên chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu hóa, phản tác dụng giảm cân.

- Bữa ăn hàng ngày chỉ cần thay thế 1-2 bát cơm bằng 1-2 bát khoai củ là có thể giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm dần một lượng năng lượng thích hợp nhập vào cơ thể nhưng không gây xáo trộn nhiều đối với thói quen ăn uống của đối tượng.

= Tuy nhiên, với khẩu phần ăn phòng chống thừa cân, béo phì cùng với việc giảm năng lượng đưa vào cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai củ nhưng vẫn phải đi kèm với thức ăn giàu protein, tăng cường rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối.

Lys tổng hợp