GD&TĐ - Ngày 19/11/2016, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 truyền thống và đón nhận Huân chương lao động hạng II để nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cơ bản của Khoa Luật trên chặng đường tiếp theo.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; PGS. TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH QGHN.

Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, với truyền thống 40 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý; sáng tạo, truyền bá tri thức pháp lý; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp lý có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.”

Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Khoa Luat DHQG Ha Noi: Ki niem 40 nam truyen thong va don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhi - Anh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những đóng góp của Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội suốt 40 năm qua, trong buổi lễ ngày hôm nay Khoa đã được trao tặng Huân chương lao động hạng II cho tập thể Khoa Luật và Huân chương lao động hạng III cho một số cán bộ của Khoa để ghi nhận những thành tích của các cá nhân nói riêng và tập thể Khoa Luật nói chung.

Cũng trong buổi lễ, Khoa Luật đã tổ chức tặng hoa tri ân các thầy nguyên Chủ nhiệm Khoa Luật các thời kỳ và chụp ảnh lưu niệm.

40 năm - một chặng đường dài đã qua, những khó khăn, những thăng trầm mà thầy và trò Khoa Luật đã trải qua, những thành tựu mà Khoa Luật đã đạt được, có được điều đó, chắc chắn phải là sự quyết tâm, sự cố gắng, sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân mỗi người, mỗi thành viên trong Khoa, đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tin cậy, giúp đỡ nhau để phấn đấu cho sự phát triển chung của Khoa.

Những thành tích và uy tín đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những Bằng khen, Huân chương và đặc biệt ngày 13/10/2016 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản số 1806/Ttg – KGVX về việc đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật, ĐHQGHN.

Đây chính là kết quả cho sự nỗ lực của tập thể Khoa Luật trong 40 năm qua. Khoa Luật hoàn toàn xứng đáng với vị thế mới, trở thành Trường Đại học Luật, trường đại học thành viên thứ 8 của Đại học Quốc gia Hà Nội.