Không ít chị em có chung một tâm sự khi trải qua những thất bại trong tình trường rằng “đàn ông đa số là đểu”, “sai lầm là đã quá tin vào tình yêu”...

Chị H, một người phụ nữ trẻ đã có chồng đau khổ tâm sự: “Sai lầm lớn nhất của cuộc đời tôi đó là quá tin vào tình yêu của một người đàn ông!”.

Chị H kể rằng, thời con gái, chị đã từng tin yêu tha thiết vào tình yêu của một người con trai. Vì yêu nhau say đắm nên cũng như bao nhiêu cặp đôi khác, họ cũng đã trao thân cho nhau. Theo lời kể của chị H thì thứ quý giá nhất của đời con gái là trinh tiết, chị đã trao cho người con trai chị yêu không một chút ngại ngần.

Thế rồi sau khi trao thứ quý nhất đó, chị H đã bị người yêu nói lời chia tay. Mặc dù mặc cho chị H khóc lóc van xin nhưng người yêu chị đã phũ phàng ra đi.

Kho vi tin vao tinh yeu cua dan ong (1): Mot ong chong trong trinh tiet - Anh 1

Anh ta rũ bỏ chị H sau khi chị hiến dâng đời con gái. Ảnh minh họa

Bị người yêu bỏ sau khi đã lấy đi đời con gái và tình yêu đầu tiên, chị H không còn niềm tin vào cuộc sống, không tin vào tình yêu và không tin vào đàn ông nữa. Chị sống khép mình, hạn chế các quan hệ, không dám yêu ai vì nỗi đau bị phụ tình.

Nhưng rồi một ngày chị H gặp một người đàn ông khác, là người chồng hiện nay, tên là T. Thấy anh T năng hỏi han, quan tâm và chân thành muốn được chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống nên chị H đã mở lòng đón nhận.

Họ bắt đầu hẹn hò nhau. Trong thời gian này, H đã kể cho anh T tất cả về cuộc tình trước đó của mình, chuyện chị đã yêu, đã trao thân và bị lừa dối như thế nào. Chị H nói ra sự thật để anh biết mà đối diện với sự không còn trinh tiết của mình. Để nếu anh T có bỏ chị thì chị cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận.

Thế nhưng sau khi nghe chị H kể ra sự thật, anh T không những không bỏ đi mà còn ôm chị thật chặt và bảo chị rằng: “Em hãy quên đi tất cả những chuyện buồn đã qua. Hãy bắt đầu lại từ đầu với anh, bởi anh không quan trọng quá khứ của em, anh chỉ cần hiện tại. Anh chỉ cần em và anh sẽ làm em hạnh phúc suốt quãng đời còn lại…”

Kho vi tin vao tinh yeu cua dan ong (1): Mot ong chong trong trinh tiet - Anh 2

Anh T ôm chị H và bảo rằng, hãy quên tất cả chuyện buồn đã qua...Ảnh minh họa

Nghe anh T nói vậy, chị H đã khóc trong niềm hạnh phúc tột cùng vì nghĩ mình đã tìm được người đàn ông tốt nhất trên đời. Người đàn ông vì tình yêu mà sẵn sàng bỏ qua cả cái quá khứ đã khiến chị H đau khổ và ám ảnh bấy lâu.

Và chị đã đồng ý làm vợ anh T trong niềm hạnh phúc vô bờ đó.

Nhưng hạnh phúc đối với chị H lại chẳng kéo dài được bao lâu. Sau đám cưới chỉ vài ba tháng, dường như anh T đã quên tất cả những gì đã nói với chị H trước đó.

Anh T thường xuyên mang chuyện chị không còn trinh tiết ra để xỉ vả, nhục mạ, nhất là những lúc công việc làm ăn không thuận lợi, hay anh bực mình chuyện gì đó. Anh thường lôi chuyện chị H không còn trinh ra để đay nghiến, chửi rủa. Anh dùng những từ mang tính xúc phạm như “đồ đàn bà lăng loan”, “đồ vô liêm sỉ”…

Anh T còn cho rằng, chính vì chị H không còn trinh tiết nên công việc làm ăn của anh ta mới không thuận lợi và suôn sẻ. Những lúc ấy chị H chỉ biết khóc, tủi hờn và ân hận.

Chị ân hận vì đã quá tin vào tình yêu của một người đàn ông nên đã trao cho họ cái quý giá nhất của đời người con gái khi chưa là vợ chồng. Cũng vì quá tin vào tình yêu của người đàn ông nên chị đã dại dột bước chân vào hôn nhân với người chồng hiện nay.

Trước đây khi bị phụ tình, chị tưởng mình đã đau khổ hết mức rồi. Thế nhưng sau khi lấy chồng thì nỗi đau khổ, tủi nhục còn tăng gấp bội phần. Chị chỉ còn biết tự trách mình vì đã quá tin vào tình yêu.

Tương lai của chị H đang là một dấu chấm hỏi còn bỏ ngỏ. Hiện tại chị vẫn đang dùng dằng giữa suy nghĩ ly dị hay không ly dị. Bởi ly dị cũng dở vì mới cưới được vài ba tháng. Nhưng nếu không ly dị mà phải sống với một người chồng thiếu tôn trọng mình như vậy, chị H e rằng cuộc đời sẽ chỉ thêm bi kịch mà thôi.

Chuyện vì yêu mà đau khổ, vì tin vào tình yêu của đàn ông mà đau khổ không phải là chuyện cá biệt. Thậm chí thực tế nhiều đến nỗi, không ít chị em có kinh nghiệm trong tình trường rút ra một kinh nghiệm xương máu rằng: “Còn yêu là còn đau khổ”, "hết yêu là hết ngu", “làm gì có cái thứ gọi là tình yêu ở …đàn ông”…

Mạc Vi