Có thể bạn không tin nhưng theo thống kê sau trận Man City - Barcelona vừa rồi, thủ thành Ter Stegen của đội khách đã chuyền bóng và chạm bóng ngang với Lionel Messi và thậm chí còn gấp đôi Luis Suarez.

Thủ thành người Đức rõ ràng đang là một minh chứng cho tầm quan trọng của việc triển khai bóng từ điểm cuối cùng của hàng phòng ngự. Đó là một triết lý mà Pep đang cố truyền đạt ở Etihad kể từ khi nhậm chức. Việc ông mang Claudio Bravo về và đẩy Joe Hart sang Torino (cho mượn) là một minh chứng.

Nhưng kể từ khi gia nhập Barca, Bravo chưa đáp ứng được những kỳ vọng của Pep, nếu không muốn nói là mắc những sai lầm cực đáng trách khi sử dụng khả năng chơi chân của mình không hợp lý chút nào. Thất bại 0-4 ở Camp Nou là một minh chứng. Trái lại, Barca để Bravo ra đi, vì họ rất tin tưởng vào Ter Stegen, một thủ thành mới 24 tuổi và cũng chơi chân rất tốt.

KHO TIN: Thu thanh Stegen chuyen bong ngang Messi, gap doi Suarez - Anh 1

Ở Etihad đêm qua, Ter Stegen đã chuyền bóng gấp đôi Luis Suarez

Theo thống kê, Ter Stegen đã tung ra 45 đường chuyền trong trận đấu giữa Man City và Barcelona đêm qua. Con số này ngang với Lionel Messi, và thậm chí còn gấp đôi so với Luis Suarez (22). Cho dù Barca thua với tỷ số cách biệt ở trận này, nhưng cá nhân Ter Stegen không hề mắc lỗi và khả năng phân phối bóng của anh thì thực sự ấn tượng.

Xem lại những màn trình diễn của Ter Stegen cùng Barca mùa này

T.C
Theo Goal