Laptop siêu mỏng nhẹ Asus ZenBook 3 giá 40 triệu đồng Vì sao MacBook Pro 2016 không hỗ trợ đầu đọc thẻ? Có thể thay SSD trên MacBook Pro 2016 bản 'entry-level' 6 điều nên cân nhắc trước khi mua Chromebook Thêm laptop Asus chạy bộ xử lý Kaby Lake

Kho sua chua Touch Bar tren MacBook Pro 13 inch - Anh 1

Laptop siêu mỏng nhẹ Asus ZenBook 3 giá 40 triệu đồng Vì sao MacBook Pro 2016 không hỗ trợ đầu đọc thẻ? Có thể thay SSD trên MacBook Pro 2016 bản 'entry-level' 6 điều nên cân nhắc trước khi mua Chromebook Thêm laptop Asus chạy bộ xử lý Kaby Lake

MacBook Pro 13 phiên bản trang bị panel cảm ứng Touch Bar ngay bên trên bàn phím có thể nói là một cái tên khá “hot” và cũng nhận được không ít sự quan tâm từ phía người dùng đam mê công nghệ. Tuy nhiên, khám phá mới nhất từ các chuyên gia “phẫu thuật” phần cứng tài tình tại iFixit có thể sẽ khiến không ít "fan nhà Táo" phải dè chừng khi quyết định chọn sản phẩm này.

Đơn giản là vì sau quá trình “mổ xẻ”, chiếc MacBook Pro 13 inch có Touch Bar chỉ được iFixit xếp vào mức thấp nhất (1/10) trong thang điểm đánh giá các mức độ dễ sửa chữa của các chuyên gia phần cứng này. Điều này đồng nghĩa với việc với người dùng bình thường, việc tự mình mày mò, khám phá chiếc MacBook Pro 13 hoặc đơn giản chỉ để nâng cấp phần cứng có thể khiến chủ nhân của thiết bị phải mất một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa.

Với MacBook Pro 13 phiên bản tích hợp Touch Bar, người dùng cũng sẽ không có tùy chọn nâng cấp ổ SSD vì các chip nhớ được Apple tích hợp sẵn trên bo mạch chính. Không chỉ vậy, Touch Bar trên phiên bản MacBook Pro 2016 này cũng rất “nhạy cảm” với lực tác động trong quá trình tháo lắp. Ngoài ra, Apple cũng vẫn dùng keo để cố định toàn bộ pin trên chiếc MacBook Pro 13 mà iFixit khám phá. Điều này cũng gây không ít khó khăn cho các chuyên gia trong quá trình tháo rời các thành phần linh kiện bên trong máy.

Như đã đề cập, với MacBook Pro 13 có Touch Bar, người dùng sẽ không có bất kỳ tùy chọn nâng cấp phần cứng nào vì đơn giản là toàn bộ những linh kiện như RAM, bộ xử lý, chip nhớ của bộ nhớ tích hợp đều được hàn chết trên bo mạch chủ. Tệ hơn, nếu chẳng may nút nguồn bị hư, người dùng chỉ có duy nhất lựa chọn cậy nhờ trung tâm bảo hành của Apple.

Chi tiết có lẽ là duy nhất được iFixit đánh giá cao trong thiết kế chính là phần Trackpad vì theo phát hiện, người dùng có thể tháo rời mà không cần phải tháo pin. Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua video rút gọn quá trình khám phá chiếc máy tính xách tay MacBook Pro 13 tích hợp Touch Bar ngay sau đây: