Tinh dịch bị trào ngược ra vì chướng ngại vật như polip, vách ngăn âm đạo hay màng trinh có “sức bền” quá cao (sau vài lần "công phá" mới vỡ)…

Tôi lập gia đình gần 1 năm. Khi gần gũi nhau, thỉnh thoảng tôi gặp hiện tượng tinh dịch của chồng “trào” ra ngoài nhiều. Tôi nghe nói phụ nữ bị như vậy sẽ khó có con. Thưa BS có đúng không và khắc phục bằng cách nào?

H. Thương (TP.HCM)

Kho co con vi tinh dich 'trao nguoc' ra ngoai nhieu? - Anh 1

Tình trạng “thất thoát” này đôi khi xảy ra gây lo lắng cho các bà các cô. Cớ sự có thể đơn giản do tư thế phòng the mà ra: chẳng hạn do lúc “tàn cuộc” quý cô chuyển vị quá nhanh khiến tinh dịch trào ra khỏi cửa mình. Nếu đúng thì khắc phục không khó: đổi sang tư thế “nữ nằm ngửa”, sau quan hệ nán lại ít phút (cũng vớ tư thế lưng chạm giường) trước khi trở mình, mục đích giúp tinh dịch có thời gian “đổ bộ” toàn bộ vào trong cửa mình.

Tuy vậy, căn nguyên có thể vì một lý do khác: chiều dài âm đạo ngắn (bình thường 9-12 cm), do cơ vòng âm đạo co thắt bất thường (dễ gặp ở những cô gái trẻ lần đầu chăn gối). Đôi khi tinh dịch bị trào ngược ra vì chướng ngại vật như polip, vách ngăn âm đạo hay hi hữu hơn là màng trinh có “sức bền” quá cao (phải sau vài lần "công phá" mới vỡ)…

Vấn đề là sự hao hụt này có thực sự gây khó cho việc “đơm hoa kết trái” của phụ nữ hay không còn tùy trường hợp. Chẳng hạn, nếu ông xã vốn không hùng hậu về chất và lượng tinh binh thì rõ ràng bồi thêm sự cố “nghèo mắc cái eo” này thì xác suất thất bại là khá lớn.

Trở lại tình huống của bạn, trước hết bạn cần rà soát lại tất cả nguyên nhân khả dĩ trên, nếu cần có thể đi khám. Còn việc kiếm “thằng cu, cái tí” thì rõ ràng dù ngay cả khi mọi sự xuôi chéo mát mái thì chỉ có một cách trông chờ “tin vui” có đến hay không. Lời khuyên có lẽ hay nhất là bạn và ông xã nên gác lại lo lắng này và tập trung toàn tâm toàn lực cho việc “đầu tư”. Chừng nào đã cố hết sức mà không thấy gì chừng đó hẳn chuyển sang chuyện tìm và trị vô sinh bạn ạ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe tình dục , độc giả hãy gửi thư về địa chỉ suckhoe.phunuonline@gmail.com để được bác sĩ Đỗ Minh Tuấn giải đáp miễn phí.