Một cô giáo mầm non khiến phụ huynh bức xúc về cách cho bé uống nước, cách bón cơm và dùng chân đá vào người học sinh vì ngủ không đúng tư thế.

"Cô giáo mà ác thế", "không cho con đi học thì không có ai trông nhưng cho đi học cũng yên tâm", "có camera còn như vậy, không có camera thì sao..." là những bình luận của cư dân mạng về 3 đoạn clip mà một bà mẹ chia sẻ trên mạng xã hội về cách hành xử của cô giáo với trẻ khó có thể chấp nhận được.

Theo đó, đoạn clip được ghi lại đúng giờ ăn và nghỉ trưa của các bé. Trong đoạn clip thứ nhất, cô giáo cho một bé gái uống nước theo cách ép buộc đến giật mình.

Cô giáo cầm tóc, cho mặt bé ngửa lên trời rồi bắt uống nước. Sau đó, cô giáo này lại đặt khăn vào cổ bé gái rồi tiếp tục cầm tóc ngửa mặt lên trời tiếp tục cho uống nước dồn dập. Không ít cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng, người lớn nếu uống như vậy rất có thể bị sặc chứ không nói trường hợp này là trẻ em.

Khiep via clip co giao giat nguoc toc, do nuoc vao mom be mam non - Anh 1

Cô giáo ép trẻ uống nước

Còn ở đoạn clip cả lớp ăn cơm, nếu quan sát kỹ có thể thấy hành động của cô giáo bón cơm cho một bé gái nhưng hoàn toàn không từ tốn, nhẹ nhàng. Thay vào đó, là cầm cả thìa cơm đẩy thẳng vào miệng. Hành động này có thể khiến miệng trẻ bị xây xước hoặc rách lưỡi.

Thậm chí, cô giáo này cho trẻ ăn liên tục, chưa kịp nuốt đã bón miếng cơm khác. Những hành động này làm cho ai là phụ huynh có con đi học cảm thấy bất an.

Chưa dừng lại ở đó, trong đoạn clip ghi lại cảnh các bé đi ngủ, cô giáo tận tình lấy chăn và đắp cho từng bé. Tuy nhiên, khi một bé gái nằm không đúng tư thế ngay ngắn, cô giáo lấy chân đá bé sang một bên và bước qua người một bé khác. Hành động này rất phản cảm khiến phụ huynh phẫn nộ.

Khiep via clip co giao giat nguoc toc, do nuoc vao mom be mam non - Anh 2

Cô giáo dùng chân đá trẻ

Một phụ huynh nhìn nhận vấn đề dưới góc độ khác: "Một lúc chăm hàng chục cháu bé như vậy cũng vất vả lắm. Chưa kể có lúc trẻ mè nheo, khóc lóc, không chịu ăn. Cho nên phụ huynh phải thông cảm cho giáo viên chứ. Ai là người trong cuộc mới hiểu được sự vất vả".

Nhưng một phụ huynh khác phản pháo: "Nếu đã nhẫn tâm, không có sự kiên trì thì đừng làm giáo viên mầm non. Còn nếu đã làm được thì phải thương học sinh như con em mình để phụ huynh yên tâm. Phụ huynh nộp tiền gửi con chứ có phải không công đâu".

Đọc thêm những vụ bạo hành gây sốc:

Phụ huynh tát cô giáo mầm non vì nghi con mình bị bạo hành
FBI vào cuộc điều tra vì nghi Brad Pitt bạo hành con cái
Bé trai 6 tuổi bị "bồ" của mẹ bạo hành tàn nhẫn

Anh Minh

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900