Dường như biệt danh “vị vua tình yêu” vẫn chưa đủ sức giữ chân các thực khách phàm ăn nặng lòng hơn với hàu. Chục năm trước, hàu vẫn là một món ăn thuộc dạng đắt xắt ra miếng, phải tằn tiện tìm mua và ăn trong các dịp đặc biệt. Và nếu có chế biến thì người ta cũng chỉ quanh đi quẩn lại với hàu sống ăn cùng mù tạt, hay hấp chín rồi thưởng thức ngay.

Khi 'vi vua tinh yeu' co niu keo thoi hoang kim - Anh 1

(Ảnh: darsik)

Còn bây giờ, trong từng menu của các quán nhậu, quán ăn gia đình, luôn có một mục riêng chễm chệ dành cho hàu, với bao nhiêu biến tấu hàu né, hàu chiên trứng, lẩu hàu. Sự đa dạng này như một cách để níu kéo thời hoàng kim của “vị vua tình yêu” dưới đại dương xanh thẫm.

Hàu né:

Hàu né nổi tiếng trong vòng hơn 1 năm trở lại đây. Hàu được bỏ trong chảo gang, người ăn xé bánh mì quệt nước sốt, gắp miếng hàu ăn cùng. Gọi là thế nhưng so với bò, thì hàu không được làm nóng sốt đến độ bắn dầu đầy xung quanh khiến người ta phải né. Bởi vì hàu chín quá thì độ tươi và chất dinh dưỡng cũng không còn, thành ra cũng mất ngon.

(Ảnh: Lozi)

Muốn ăn hàu né ngon, nên đến: Thế giới Hào sữa – chung cư Trần Quốc Thảo, 007 Lô B, chung cư Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3.

Lẩu hàu:

Bất ngờ rằng linh hồn của món ăn này là phần nước lèo chứ không phải hàu. Nhưng không có vị độc đáo hàu cùng độ chua cay ngọt vị kim chi trong nước lèo thì phần lẩu hàu đã không nổi danh đến thế. Húp vào thì nước mắt ròng ròng, mà không nếm qua thì còn rưng rưng tiếc nuối như bỏ lỡ đi một cuộc tình đẹp còn dang dở.

(Ảnh: Lozi)

Muốn ăn lẩu hàu ngon, thì địa chỉ này là lựa chọn số một: Chilli – Lẩu nướng tự chọn, 232/105 Vĩnh Khánh, quận 4.

Hàu tàu hũ:

Phần tàu hũ non cắt nhỏ được xào cùng với hàu tươi, chan đầy ngập là phần nước sốt chua ngọt đậm đà. Phải múc một muỗng đầy hàu dai dai, tàu hũ non thanh mát và nước sốt đậm vị thì mới cảm nhận được hết độ hấp dẫn và cái tròn đầy hương vị trong món ăn. Thiếu đi một nguyên tố nào, món ăn lại trở thành một món bình thường. Bỏ hàu đi, giờ chỉ còn là món tàu hũ sốt. Bỏ tàu hũ đi, món ăn như một loại hàu tươi, được rưới lên một loại sốt đặc biệt một tí, và chấm hết. Bỏ nước sốt đi, xem như thiếu đi sự kết nối giữa hàu và tàu hũ.

(Ảnh: Lozi)

Hàu tàu hũ ngon “danh bất hư truyền” chỉ có thể ở đây: Đặc sản Hào sữa – Nguyễn Thượng Hiền, 351 Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3.

Team Lozi