23% vị trí lãnh đạo cao cấp tại Việt Nam do phụ nữ nắm giữ Phụ nữ nắm giữ vị trí quản lý cao cấp tại các quốc gia lãnh thổ

23% vị trí lãnh đạo cao cấp tại Việt Nam do phụ nữ nắm giữ

Phụ nữ nắm giữ vị trí quản lý cao cấp tại các quốc gia lãnh thổ

Trang 1 / 3

Cách đây 2 năm, một cuộc nghiên cứu về tình hình hoạt động của các công ty niêm yết trên thị trường Việt Nam căn cứ theo giới tính của nhà điều hành những công ty này do Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Mekong Capital đã thu hút nhiều sự chú ý, không chỉ vì đây là nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam đề cập đến giới tính của nhà lãnh đạo mà còn vì kết quả ít người ngờ tới. Nghiên cứu cho thấy, năm 2008, trong khi các nhà quản lý là nam giới chỉ tạo ra mức tăng trưởng doanh thu 33% thì các nữ quản lý đạt được 51%. Xét trên các chỉ số lợi nhuận, các CEO nữ cũng cho thấy sự hiệu quả. Lợi nhuận gộp bình quân của các doanh nghiệp có nữ quản lý đạt 19,36%, cao hơn con số 15,56% mà các đồng nghiệp nam đạt được.

Nghiên cứu này càng khiến dư luận tò mò về những bí ẩn lâu nay chưa có lời giải xác đáng về năng lực của phụ nữ trong kinh doanh. Rõ ràng họ không là phái yếu trong kinh doanh và thậm chí lại trở thành phái mạnh trong khủng hoảng. Họ có bí quyết gì để xác lập vị thế, vững vàng hơn sau những thất bại? Ba nữ doanh nhân thành đạt, khách mời tại buổi Tọa đàm với chủ đề “Khi phụ nữ kinh doanh” do Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức vào ngày 17.3 vừa qua đã phần nào giúp chúng ta giải đáp được những thắc mắc này.

Trên thương trường khó mà “đi nhẹ nói khẽ”

Nếu nam giới từ khi chào đời đã được định vị là trụ cột của gia đình, phải luôn tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ và không được phép thất bại thì nữ giới lại được xã hội du di hơn, cho rằng họ là phái yếu, cần được chở che và “được phép” không thành công. Đặc biệt, các văn hóa phương Đông như Việt Nam coi trọng nam giới đến mức đặt lên vai họ gánh nặng trách nhiệm trong gia đình lẫn ngoài xã hội, khiến nam doanh nhân đôi khi không thể nhìn nhận những thất bại của mình. Phụ nữ kinh doanh thì khác. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ Điện lạnh REE, cho rằng, trong 10 câu chuyện kinh doanh bà có đến 3 câu chuyện thất bại và không có lý do gì để phải giấu giếm.

Cuối năm 2008, trong cuộc họp trước cổ đông, bà Mai Thanh thẳng thắn nhận lỗi vì đã để lỗ trong đầu tư đến gần 400 tỉ đồng và hứa sẽ làm tốt hơn. Một năm sau, năm 2009, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, lợi nhuận trước thuế của REE đã tăng 488 tỉ đồng. Chính việc thẳng thắn nhận lỗi, nói ra được những khó khăn của mình một cách chân thành, đã phần nào giúp nữ doanh nhân có tinh thần tốt hơn khi giải quyết những công đoạn còn lại.

Tuy nhiên, qua hơn 2 tháng của năm 2011, bà Mai Thanh một lần nữa cho biết: “Năm nay chắc chắn sẽ nhận một lỗi nữa với các cổ đông. Danh mục đầu tư năm nay rất tốt nhưng khó đạt lợi nhuận như mong muốn, đặc biệt là những khoản đầu tư sản xuất sử dụng điện nhiều”. Theo bà Mai Thanh, đó là nguyên nhân khách quan và nhà đầu tư buộc phải kiên nhẫn hơn nữa trong khi chờ lệnh điều chỉnh giá điện gần hơn với thị trường từ Chính phủ.

Được phép chia sẻ, nhưng vin vào lý do là phụ nữ để mềm yếu không phải là cách của các nữ doanh nhân thành đạt mà chúng tôi đã gặp. Khi chúng tôi đặt câu hỏi, trong 5 năm qua có bao nhiêu lần bà thất hứa với nhân viên, cổ đông, đối tác, bà Mai Thanh cho rằng, cái gì muốn làm thì phải nỗ lực để làm, nếu không thì đừng hứa. “Tôi không nói những gì chưa có hay tô hồng sự việc. Chân thành, chính trực là điều quan trọng nhất”.

Bà Đặng Thị Minh Phương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Minh Phương Logistics, một nhà nữ doanh nghiệp đúng nghĩa, càng chứng minh cho điều này. Từ sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại, Phương đã bắt đầu nuôi ước mơ theo đuổi con đường kinh doanh. Năm 1995, sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận, nhìn thấy trước việc làn sóng đầu tư nước ngoài sẽ đổ vào Việt Nam, Phương quyết định nghỉ việc, lập công ty riêng chuyên về vận chuyển và giao nhận lấy tên Minh Phương Logistics. Lúc đó, Phương đang giữ vị trí quản lý bộ phận kinh doanh của một công ty nước ngoài với mức lương 2.000 USD/tháng, con số trong mơ đối với bạn đồng trang lứa. Mười năm sau, năm 2005, Công ty đã đạt mức tăng trưởng 76,7%.

Trang 1 2 3 Trang kế tiếp