Trong trận giao hữu với Olympic Indonesia, có một hành động của HLV Miura rất ít người nhìn thấy, đó là việc ông yêu cầu những thành viên của BHL đứng lên quan sát một tình huống đá phạt của đội Olympic Việt Nam, thay vì ngồi “trốn” cơn mưa nặng hạt.

Khi ong Miura lam chuyen 'lat vat' - Anh 1

HLV Miura luôn thúc giục các học trò trong suốt trận đấu. Ảnh: QUANG THẮNG

Chi tiết rất nhỏ đó nhưng cho thấy sự khác nhau về tính chuyên nghiệp giữa ông thầy Nhật Bản và phần còn lại của BHL.

HLV Miura vẫn như thường lệ, đứng suốt trong cơn mưa, liên tục gào thét chỉ đạo. Lẽ ra, phải có người giúp ông ít nhất là việc tác động đến tinh thần thi đấu của cầu thủ bằng những hành động như đứng lên quan sát tình huống hoặc vỗ tay khích lệ sau mỗi pha bóng trên sân. Việc HLV Miura liên tục thay đổi các trợ lý trong BHL của mình qua mỗi đợt tập trung cho thấy những người chia sẻ công việc với ông dường như không nhiều và cũng chưa làm đúng trách nhiệm của mình.

Đó có thể là những chuyện “lặt vặt” mà chỉ có những người trong nghề như ông Miura mới thấy. Tuy nhiên, chính những chi tiết nhỏ như các bài tập thể lực, liệu pháp tinh thần ngoài đường biên, các kết quả thi đấu nghèo nàn… đôi khi chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa một đội bóng chơi hay nhưng dễ thua trận và một đội bóng có bản lĩnh của một nhà vô địch.

Theo SGGP