Đoạn video ghi lại những hình ảnh đáng yêu của bầy hổ, sư tử được trở về thiên nhiên sau thời gian dài phục vụ trong các đoàn xiếc khiến khán giả vừa thích thú vừa cảm động.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang rầm rộ truyền tay nhau đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc sung sướng khi được trở về với thiên nhiên của loại động vật hoang dã quý hiếm như hổ, báo, sư tử. Dù đều là những loài động vật uy nghi, dũng mãnh nhưng khi thoát kiếp giam cầm, chúng đều vui mừng, háo hức hệt như những đứa trẻ nhỏ.

Đoạn video được cư dân mạng chia sẻ trong những ngày gần đây.

Được biết những hình ảnh này được tổng hợp từ những vụ giải cứu động vật cỡ lớn và trả chúng về tự nhiên. Trong đó đáng chú ý nhất là sự kiện xảy ra vào đầu tháng 5/2016, khi 33 chú sư tử trưởng thành được tự do sau nhiều năm bị giam cầm bởi các đoàn xiếc. Chúng bị nhốt trong những ô chuồng kim loại nhỏ, không bao giờ có cơ hội đặt chân lên nền đất và thảm cỏ chứ đừng nói gì đến tiếp xúc với thế giới tự nhiên bên ngoài. Và có lẽ hàng chục cá thể sư tử này sẽ sống như thế đến khi qua đời vì kiệt sức, nếu không được các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ra tay cứu giúp.

Khi nhung loai vat duoc giai thoat tu rap xiec, lan dau buoc chan vao tu nhien - Anh 1

Chú sư tử được thả về tự nhiên sau thời gian dài bị giam cầm trong gánh xiếc.

Khi nhung loai vat duoc giai thoat tu rap xiec, lan dau buoc chan vao tu nhien - Anh 2

Gương mặt ngơ ngác, lạ lẫm, cảnh giác.

Khi nhung loai vat duoc giai thoat tu rap xiec, lan dau buoc chan vao tu nhien - Anh 3

Sự sung sướng của những loài động vật uy nghiêm khi được thả tự do.

Khi nhung loai vat duoc giai thoat tu rap xiec, lan dau buoc chan vao tu nhien - Anh 4

Những hình ảnh chân thực được ghi lại khiến khán giả rất cảm động, đặc biệt với những khoảnh khắc lần đầu tiên trong đời khi chúng được bước đi trên nền đất mềm, được tự do chạy nhảy giữa đại ngàn rộng lớn hay thích thú ngâm mình trong hồ nước. Một cuộc sống mới thật sự đến với những “chúa sơn lâm” nhưng từ khi sinh ra đã chịu cảnh tù đày, giam giữ để phục vụ thú vui cho những người yêu mến môn xiếc thú.

Càng vui vẻ khi xem đoạn clip này bao nhiêu, con người càng cần nhìn nhận lại cách mà chúng ta đối xử với thiên nhiên, với những loài động vật quý hiếm. Liệu có nên thỏa mãn những thú vui của bản thân khi nó đổi lại bằng cả cuôc sống, sự tự do của hàng trăm loài vật cần được bảo tồn?

Vân Ngọc